Nga thử nghiệm động cơ mới cho 'đại bàng sắt' Su-57

06/12/2017 10:28 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Su-57 (T-50), chiếc máy bay tiêm kích đa năng thế hệ thứ năm, được trang bị động cơ cấp hai đã thực hiện chuyến bay đầu tiên, dịch vụ báo chí Minpromtorg cho biết.

Cuộc thử nghiệm đã được thực hiện thành công. Chiếc máy bay này đã được điều khiển bởi Sergey Bogdan, phi công Anh hùng của Nga của hãng hàng không "Sukhoi". Chuyến bay kéo dài 17 phút.

"Đó là chứng minh tiềm năng cao của ngành xây dựng máy bay của Nga có khả năng tạo ra các hệ thống tiên tiến thông minh cao - máy lượn độc đáo, các động cơ mới nhất", Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Denis Manturov nhấn mạnh.

Su-57 - chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm được trang bị hệ thống điện tử hoàn toàn mới và một trạm radar có một chấn song ăng ten. Máy bay này là dự án của PAK-FA.

Dự án này sẽ trở thành một máy bay khu trục siêu âm và sẽ có thể giải quyết các nhiệm vụ, mà hiện ba loại máy bay tầm xa đang thực hiện.

Cường kích Su-57 của Nga sở hữu những tính năng 'vô đối'

Cường kích Su-57 của Nga sở hữu những tính năng 'vô đối'

Theo tin từ Hội đồng Liên bang, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 sẽ được quân đội tiếp nhận biên chế trong năm 2018.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm