Nga thông báo tập trận lớn trên Địa Trung Hải

30/08/2018 20:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/8 cho biết sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân và không quân trên Địa Trung Hải từ ngày 1 đến 8/9 với sự tham gia của 25 tàu chiến và 30 máy bay. 

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết :"Theo kế hoạch huấn luyện lực lượng vũ trang Liên bang Nga dưới sự chỉ huy của Tư lệnh Hải quân Nga, đô đốc Vladimir Korolev, từ ngày 1- 8/9/2018 Hải quân và Không quân Nga sẽ tiến hành cuộc tập trận lớn trên Địa Trung Hải". 

Tham gia tập trận có các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen, Hạm đội Baltic, Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Caspia, các máy bay vận tải quân sự, máy bay của hải quân và không quân, như máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160, máy bay chống ngầm Tu-142MK và Il-38, tiêm kích Su-33 và máy bay Su-30SM. Các nội dung diễn tập gồm phòng không, chống tàu ngầm và chống thủy lôi. 

Hải quân và Không quân Nga sẽ tiến hành cuộc tập trận lớn trên Địa Trung Hải
Hải quân và Không quân Nga sẽ tiến hành cuộc tập trận lớn trên Địa Trung Hải

Bộ Ngoại giao Nga cũng nêu rõ để đảm bảo an ninh hàng hải và hàng không, theo đúng luật pháp quốc tế, Nga thông báo trước các khu vực tiến hành tập trận nguy hiểm đối với các tàu và máy bay. 

Giới phân tích nhận định cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây liên quan đến khu vực Idlib ở miền Bắc Syria do phe nổi dậy kiểm soát. Một nguồn tin ngày 29/8 cho biết Tổng thống Syria Bashar al-Assad - đồng minh của Nga, đang chuẩn bị một cuộc tấn công nhiều giai đoạn vào Idlib.

VIDEO Hải quân Nga tập trận tên lửa qui mô lớn trên Biển Nhật Bản

VIDEO Hải quân Nga tập trận tên lửa qui mô lớn trên Biển Nhật Bản

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/4 đã công bố đoạn video về cuộc tập trận tên lửa với sự tham gia của "các ngôi sao hải quân" gồm tàu chống ngầm và tàu tuần dương tên lửa.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm