Nga sáng chế vật liệu ngụy trang 'đánh lừa' tên lửa hành trình

27/02/2017 10:02 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một công ty nhà nước Nga đang phát triển loại vật liệu siêu việt có thể đánh lừa tên lửa hành trình cũng như nhiều vũ khí thông minh khác.

Dưới ảnh hưởng của các xung lực điện tử, kết cấu bảo vệ này không chỉ thay đổi màu sắc mà còn có khả năng ngụy trang bắt chước những ngoại cảnh “khó nhằn” như tán lá rung rinh trong gió.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đại diện của Roselektronika, công ty sáng chế vật liệu trên, chia sẻ với báo giới rằng loại vật liệu tổng hợp có tiềm năng trở thành “thuốc giải độc” trước những loại vũ khí có tính năng nhận diện và phân tích “cao tay”. Vật liệu mới này đảm bảo khả năng ngụy trang về vẻ ngoài, không phải diện tàng hình dựa trên nhiệt năng hoặc từ trường.

Phó tổng giám đốc Roselektronika, ông Igor Klochko bổ sung rằng loại vật liệu mới còn có thể áp dụng trong kỹ thuật dân sự, điển hình như màn hình máy tính…

Trong thời gian qua, Nga đặc biệt chú trọng tới phát triển vũ khí ngụy trang. Tháng 10/2015, Bộ Quốc phòng Nga trong một triển lãm đã giới thiệu về kỹ thuật mới tận dụng công nghệ hologram nhằm tạo các sư đoàn tên lửa Yars giả đánh lừa đối phương.

Theo Hà Linh - Tin tức/Sputnik

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm