Nga sẵn sàng cao cho tình huống số ca mắc Covid-19 tăng mạnh

30/07/2022 14:45 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 30/7, bác sỹ truyền nhiễm Yevgeny Tamakov của Nga cho hay sự gia tăng tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2, đặc biệt là ở các siêu đô thị, có thể sẽ được ghi nhận từ giữa đến cuối tháng 8, khi người Nga bắt đầu trở về sau các kỳ nghỉ, cũng như vào mùa Thu, khi năm học mới bắt đầu.    

Nga ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao kỷ lục

Nga ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao kỷ lục

Ngày 6/2, Campuchia ghi nhận 111 ca nhiễm mới biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh dịch COVID-19. Đây là ngày thứ hai liên tiếp nước này ghi nhận số ca nhiễm biến thể này tăng ở mức 3 con số. 

Ông Tamakov cho biết: “Vào mùa Thu, hoạt động giao tiếp xã hội nhiều hơn, chúng ta sẽ lại một lần nữa chứng kiến sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh, một phần cũng do độ ẩm không khí gây kéo dài thời gian ủ bệnh của virus trong môi trường”.    

Tuy nhiên, chuyên gia này nhấn mạnh rằng cho tới nay chưa thể nói là virus sẽ nguy hiểm hơn và tình hình gia tăng ca mắc mới ở Liên bang Nga sẽ nghiêm trọng. Theo ông Tamakov, nước Nga đã trải qua hơn 2 năm chống đại dịch COVID-19, các chuỗi hậu cần chống dịch đã được thiết lập suôn sẻ, các biện pháp triển khai thêm cơ sở y tế và giường bệnh đều luôn sẵn sàng.  

Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong 24 giờ qua, tại Nga, số ca mắc mới COVID-19 trong ngày đạt mức cao nhất kể từ ngày 13/4, với hơn 11.500 trường hợp. Phó Thủ tướng Nga, bà Tatyana Golikova, khẳng định số ca nhập viện không tăng mạnh nhưng các khu vực vẫn cần luôn sẵn sàng các phương án hỗ trợ người bệnh.    

Quang Vinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm