Nga phạt Google 47 triệu USD vì không nộp khoản tiền phạt trước đó

28/06/2023 07:27 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo hãng tin TASS, ngày 27/6, Cơ quan chống độc quyền LB Nga (FAS) cho biết một tòa án nước này đã phạt Google, công ty sở hữu nền tảng chia sẻ video YouTube, 4 tỷ ruble (47 triệu USD) vì không nộp khoản tiền phạt trước đó. 

Hồi tháng 2/2022, FAS đã phạt Google hơn 2 tỷ ruble khi cho rằng những quy định liên quan đến việc thiết lập, đình chỉ, khóa tài khoản và quyền truy cập nội dung của người sử dụng trên YouTube là không minh bạch và không công bằng. Sau đó, công ty công nghệ của Mỹ đã kháng cáo nhưng tòa phúc thẩm đã công nhận tính hợp pháp của quyết định trên. 

Nga phạt Google 47 triệu USD vì không nộp khoản tiền phạt trước đó - Ảnh 1.

Biểu tượng Google trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/ TTXVN

Những năm gần đây, Nga thường xuyên xử phạt những công ty công nghệ nước ngoài vì không tuân thủ quy định luật pháp của nước này. Gần đây nhất, ngày 20/6, một tòa án ở Moskva đã phạt ứng dụng nhắn tin Telegram 4 triệu ruble vì từ chối gỡ bỏ 32 kênh thông tin đưa tin giả, sai lệch về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Cùng ngày, tòa án này cũng đã phạt ứng dụng nhắn tin Viber 1 triệu ruble với cáo buộc tương tự. 

Trước đó, ngày 6/6, một tòa án ở Nga cũng đã ra phán quyết phạt tổ chức Wikimedia Foundation, chủ sở hữu trang Wikipedia, 3 triệu ruble vì từ chối gỡ bỏ một bài báo về Tiểu đoàn Azov của Ukraine vốn bị Nga đặt ngoài vòng pháp luật. Ngày 1/6, một tòa án ở Nga đã xử phạt dịch vụ nhắn tin WhatsApp thuộc công ty mẹ Meta Platforms 3 triệu ruble vì không dỡ các nội dung bị cấm. Đây là lần đầu tiên ứng dụng này bị phạt tại Nga vì vi phạm trên.

Trần Quyên/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm