Nga nối lại hoạt động quân sự ở Ukraine

06/03/2022 07:44 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 5/3 thông báo đã nối lại "hành động tiến công" tại Ukraine sau khi thông báo lệnh ngừng bắn trước đó cùng ngày để cho phép dân thường tại 2 thành phố bị vây hãm là Mariupol và Volnovakha được sơ tán.

Bộ Quốc phòng Nga sẽ 'sắm' 200 xe tăng mỗi năm

Bộ Quốc phòng Nga sẽ 'sắm' 200 xe tăng mỗi năm

Theo Đài Sputnik, ngày 9/2, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết trong thời gian tới, mỗi năm Bộ Quốc phòng Nga sẽ mua 200 xe tăng với các phiên bản nâng cấp khác nhau.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết "do phía Ukraine không sẵn lòng gây ảnh hưởng đến các lực lượng dân tộc chủ nghĩa hoặc kéo dài chế độ ngừng bắn, các hành động  tấn công đã được nối lại vào 18h theo giờ Moskva (22h theo giờ Việt Nam)".  

Chú thích ảnh
Theo ông Konashennkov, các tiểu đoàn theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine đã lợi dụng lệnh ngừng bắn để tập hợp lại và củng cố vị trí. Ảnh minh họa

Trước đó cùng ngày, Nga thông báo ngừng bắn và mở các hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường khỏi thành phố cảng chiến lược Mariupol và thành phố Volnovakha gần đó. Tuy nhiên, theo ông Konashennkov, đã "không có dân thường nào" có thể sơ tán qua các hành lang nhân đạo này.

Tuy nhiên, theo giới chức thành phố Mariupol, họ đã phải trì hoãn việc sơ tán dân thường, đồng thời cáo buộc binh lính Nga phá vỡ lệnh ngừng bắn.

Duy Trinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm