Nga ngăn chặn loạt âm mưu khủng bố của IS

06/07/2021 07:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết đã ngăn chặn một loạt hoạt động khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng được lên kế hoạch thực hiện ở Nga vào mùa Hè này.

Các điểm nhấn trong Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Nga

Các điểm nhấn trong Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Nga

Chiến lược An ninh Quốc gia mới vừa được Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua ngày 3/7/2021 ưu tiên bảo đảm an ninh kinh tế bảo vệ giá trị đạo đức, tư tưởng quốc gia mở rộng hợp tác chiến lược với Trung Quốc và Ấn Độ.

Thông báo ngày 5/7 của FSB có đoạn: “Nhờ các biện pháp được thực hiện, 6 đối tượng đã bị vô hiệu hóa khi tìm cách chống lại bằng vũ khí và 2 kẻ đã bị bắt giữ”.

Trước đó, ngày 29/6, một công dân Nga đã bị bắt giữ vì âm mưu tấn công người dân bằng súng và vũ khí lạnh ở Moskva, đồng phạm của đối tượng này sống ở tỉnh Tây Nam Astrakhan đã bị bắn hạ.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Nga làm nhiệm vụ ở thủ đô Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 1/7, một đối tượng chuẩn bị đánh bom các địa điểm tập trung đông người ở Moskva cũng đã bị bắt giữ. Ngày 3/7, 5 thành viên một nhóm cực đoan tôn giáo âm mưu tấn công khủng bố bằng súng và chất nổ tự tạo nhằm vào các địa điểm Hồi giáo đã bị tiêu diệt ở Cộng hòa Kabardino-Balkaria, Tây Nam nước Nga.

Nhà chức trách cũng thu giữ được các thiết bị nổ tự chế, súng và đạn dược, lựu đạn, các thành phần để chế tạo chất nổ, và các tài liệu tôn giáo cực đoan.

Ngọc Biên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm