Nga ngăn chặn âm mưu tấn công cơ sở quân sự, Đức đột kích nhà 5 đối tượng tình nghi khủng bố

28/10/2021 20:53 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Trung tâm Quan hệ Công chúng của Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngày 28/10 cho biết đã tiêu diệt một đối tượng ủng hộ vũ trang cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, ở vùng Murmansk khi đối tượng này đang chuẩn bị tấn công vào một cơ sở quân sự.

20 năm vụ khủng bố 11/9: FBI công bố tài liệu đầu tiên liên quan 

20 năm vụ khủng bố 11/9: FBI công bố tài liệu đầu tiên liên quan 

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã công bố tài liệu đầu tiên trong số những tài liệu được cho là có liên quan đến các vụ tấn công khủng bố 11/9 cùng việc tình nghi Chính phủ Saudi Arabia hỗ trợ các đối tượng không tặc. 

Thông báo nêu rõ: “Cơ quan An ninh Liên bang Nga ở vùng Murmansk đã trấn áp hoạt động của một kẻ ủng hộ tích cực cho tổ chức khủng bố quốc tế Nhà nước Hồi giáo. Đối tượng này đã lên kế hoạch theo chỉ thị từ nước ngoài, thực hiện các hành động tấn công khủng bố vào các cơ sở quân sự trong khu vực”.

Chú thích ảnh
Chiếc cờ đen của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. (Nguồn: BBC)

FSB cho biết thêm đối tượng đã bị tiêu diệt sau khi cố gắng chống trả lại lực lượng chức năng. Trong quá trình khám xét nơi ở của kẻ khủng bố, FSB thu được một thiết bị nổ tự chế và các linh kiện khác, súng, đạn dược và các phương tiện thông tin liên lạc bí mật.

Ngày 28/10, lực lượng chống khủng bố của Đức đã đột kích nhà của 5 thanh niên ở phía Tây thành phố Bonn tình nghi lên kế hoạch một vụ tấn công theo tài liệu tuyên truyền của IS. Văn phòng công tố viên thành phố Duesseldorf cho biết khoảng 150 cảnh sát đã tiến hành chiến dịch trên.

Không ai trong số những kẻ tình nghi độ tuồi từ 15 đến 22 bị bắt do thẩm phán chỉ ra lệnh cho các nhân viên điều tra lục soát với lí do phần lớn những kẻ tình nghi đều ở độ tuổi vị thành niên. Hai trong số những kẻ tình nghi là công dân Đức, 2 đối tượng khác mang 2 quốc tịch Nga-Đức và 1 đối tượng là công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhân viên điều tra sẽ phân tích tài liệu bị tịch thu trong cuộc lục soát để sử dụng làm bằng chứng chống lại những kẻ tình nghi trong các vụ xét xử có thể diễn ra sau này

    Quang Vinh - Thúc Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm