Nga lên kế hoạch sản xuất tiêm kích MiG-35 từ 2018

30/08/2017 15:47 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Việc xuất xưởng máy bay tiêm kích MiG-35 mới nhất tại nhà máy "Sokol" Nizhny Novgorod dự kiến sẽ được bắt đầu trong vòng sáu tháng đến một năm, - như ông Valery Shantsev đứng đầu khu vực nói với các nhà báo hôm thứ Ba.

Lễ giới thiệu MiG-35 đã diễn ra hồi tháng Giêng 2017 ở thành phố Lukhovitsy ngoại ô Matxcơva. Bây giờ mẫu chiến đấu cơ này đang trải qua giai đoạn thử nghiệm cấp Nhà nước.

Chú thích ảnh
Máy bay tiêm kích MiG-35

"Tôi nghĩ rằng sẽ khoảng chừng sáu tháng hay một năm", - ông Shantsev cho biết để trả lời câu hỏi, khi nào có thể bắt đầu xuất xưởng dòng máy bay mới.

"Sẽ là hiện đại hóa "Su-31", đó là chương trình tốt. Thứ hai, sẽ làm  khoảng 40% mẫu máy bay liên vùng "Il-114" và triển vọng của nó là máy bay MiG mới cần phải xuất hiện sớm", - ông Shantsev nói thêm.

Vì sao Nga chọn MiG-35 để sản xuất hàng loạt?

Vì sao Nga chọn MiG-35 để sản xuất hàng loạt?

Hiện nay không có các xung đột vũ trang quy mô lớn, chỉ có các xung đột địa phương, như ở Syria. Nga cần loại máy bay như vậy để giải quyết vấn đề này, chúng tôi rất hài lòng với tầm bay 3.500 km của MiG-35

Bà Anastasia Kravchenko - Thư ký báo chí của Liên hiệp tập đoàn "MiG" - nói rõ hơn với Sputnik rằng công đoạn lắp ráp cuối cùng của lô MiG-35 sẽ tiến hành tại nhà máy ở Lukhovitsy.

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm