Nga không gây chiến với Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ tiếp xúc ngoại giao trong vài ngày tới

26/11/2015 08:28 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 25/11 cho hay Moskva không có kế hoạch tiến hành chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga.

Phát biểu với báo giới sau cuộc điệm đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, ông Lavrov nói: “Chúng tôi không có kế hoạch bắt đầu chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ”, song cảnh báo rằng Moskva sẽ “đánh giá lại một cách nghiêm túc” các quan hệ với Ankara. 

Vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi chiếc Su-24 của Nga khiến một số người lo ngại chiến tranh có thể xảy ra. Ảnh: EPA

Theo ông, việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga dường như là một “hành động khiêu khích đã được lên kế hoạch”.

Ngoài ra, ông Lavrov còn cho rằng việc các phần tử khủng bố sử dụng lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ không còn là bí mật. Ông tuyên bố Nga không có kế hoạch đón tiếp giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đến thăm nước này. Tuy nhiên, ông cũng hy vọng rằng vụ bắn hạ máy bay này sẽ không phải là cái cớ để tiến tới thiết lập vùng cấm bay ở Syria.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu cho biết cũng trong cuộc điện đàm trên, hai ngoại trưởng nhất trí sẽ gặp nhau trong vài ngày tới.

Theo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm