Nga khẳng định vaccine Sputnik V đạt hiệu quả 90% trong phòng biến thể Delta

29/06/2021 20:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng thông tấn RIA, Viện Gamaleya phát triển vaccine Sputnik V của Nga ngày 29/6 cho biết vaccine này đạt hiệu quả khoảng 90% trong phòng chống biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 vốn có tốc độ lây lan rất nhanh.

EU sẽ phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga chậm hơn dự kiến

EU sẽ phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga chậm hơn dự kiến

Một quan chức của Chính phủ Đức cho biết việc phê duyệt vaccine Sputnik V có thể bị hoãn lại cho tới tháng 9 và có thể cho tới cuối năm 2021.

Phó giám đốc Viện Gamaleya, Denis Logunov cho biết kết quả này được đưa ra sau khi tính toán dựa trên thông tin từ các hồ sơ y tế kỹ thuật số và số liệu tiêm phòng. Trước đó, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng vaccine Sputnik V đạt hiệu quả 92% trong phòng chống chủng gốc của virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ

Trong khi đó, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) cho biết vaccine Sputnik V đạt hiệu quả 97,8% trong phòng chống virus SARS-CoV-2 và hiệu quả 100% đối với các ca bệnh nghiêm trọng ở các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

RDIF đưa ra tuyên bố trên sau khi tiến hành phân tích dữ liệu do Bộ Y tế UAE cung cấp vào ngày 8/6, từ 81.000 người được tiêm đủ 2 liều vaccine Sputnik V. RDIF thông báo: "Dữ liệu chính thức về tiêm chủng từ UAE cho thấy Sputnik V đã chứng minh được độ an toàn cao. Đặc biệt, không phát hiện tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau khi tiêm chủng cũng như không có ca phải nhập viện hoặc tử vong liên quan đến tiêm chủng được ghi nhận".

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm