Nga kết thúc đợt thử nghiệm thiết bị lặn biển sâu nhất thế giới

24/05/2020 08:29 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Văn phòng báo chí Quân khu phương Đông chuyên trách về Hạm đội Thái Bình Dương của Nga ngày 23/5 cho biết tàu kéo Fotiy Krylov của Hạm đội Thái Bình Dương đã cập cảng Vladivostok sau chuyến thám hiểm đưa thiết bị ngầm Vityaz-D (Dũng sĩ-D) xuống đáy rãnh Mariana.

Phát hiện thêm một ca mắc COVID-19 trên chuyến bay từ Nga về ngày 13/5

Phát hiện thêm một ca mắc COVID-19 trên chuyến bay từ Nga về ngày 13/5

Sáng 24/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã phát hiện thêm một ca dương tính với virus SARS-CoV -2 trên chuyến bay VN0062 từ Nga về ngày 13/5, được cách ly ngay không có nguy cơ lây ra cộng đồng. 

Thông báo cho biết: “Tại Vladivostok đã long trọng tổ chức lễ đón tàu kéo cứu hộ của Hạm đội Thái Bình Dương Fotiy Krylov sau chuyến hành trình dài.

Nhiệm vụ chính của chuyến thám hiểm là thử nghiệm đưa thiết bị tự hành không người lái Vityaz-D xuống đáy rãnh Mariana.

Cũng trong chuyến thám hiểm này, tại biển Nhật Bản và biển Phillipines đã thực hiện các cuộc lặn thử nghiệm ở độ sâu 2.400m và 5.200m”.

Chú thích ảnh
Thiết bị lặn đa dụng của Nga

Thiết bị ngầm không người lái hoạt động dưới biển sâu Vityaz là thiết bị hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới lặn được đến điểm sâu nhất dưới đại dương. Sự kiện này diễn ra vào hồi 22h34 ngày 8/5 (tức 2h34 ngày 9/5 - giờ Hà Nội).

Ngọc Biên - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm