Nga điều tàu khu trục trang bị tên lửa hành trình tới Địa Trung Hải để làm gì?

05/11/2018 20:47 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, nước này đã triển khai một tàu khu trục cỡ nhỏ mới được trang bị tên lửa hành trình Kalibr tầm xa tới Địa Trung Hải ngày 5/11, vài tháng sau khi Moskva củng cố lực lượng hải quân ngoài khơi bờ biển Syria.

Thông báo cho biết tàu khu trục Đô đốc Makarov của hạm đội hải quân Biển Đen đã rời căn cứ Sevastopol và đi theo hành trình qua các eo biển thuộc Biển Đen.

Tàu này sẽ nằm trong lực lượng hải quân thường trực của hạm đội Nga ở Địa Trung Hải. Thông báo không cho biết tàu này có tham gia chiến dịch quân sự ở Syria hay không.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các tàu quân sự của Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ trực chiến lâu dài ở Địa Trung Hải nhằm đối phó với các mối đe dọa khủng bố tại Syria.

Cuối tháng 8, Nga đã triển khai 13 tàu chiến đến Địa Trung Hải ngoài khơi Syria, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa tấn công quân đội Syria trong bối cảnh chính quyền nước này đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự lớn nhằm vào tỉnh Idlib, căn cứ địa cuối cùng của nhiều lực lượng đối lập ở Syria.

Đầu tháng 9, Nga tiến hành cuộc tập trận hải quân và không quân ở Địa Trung Hải với sự tham gia của 25 tàu chiến và 30 máy bay.

Nga cảnh báo đáp trả tương xứng nếu Mỹ triển khai tên lửa tại châu Âu

Nga cảnh báo đáp trả tương xứng nếu Mỹ triển khai tên lửa tại châu Âu

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/10 cảnh báo trong trường hợp Mỹ đưa tên lửa tầm ngắn và tầm trung đến châu Âu thì Moskva buộc phải đáp trả một cách tương xứng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm