Nga đấu giá viên kim cương khổng lồ, giá khởi điểm 10 triệu USD

03/08/2017 21:08 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tập đoàn mỏ Alrosa của Nga đã công bố kế hoạch bán đấu giá viên kim cương khổng lồ nặng 51,28 carat mang tên "Dynasty" (tạm dịch là Triều đại) và 4 viên kim cương siêu tinh khiết với giá khởi điểm là 10 triệu USD. 

Bộ sưu tập 5 viên kim cương quý nói trên được cắt ra từ một thỏi kim cương thô, nặng 179 carat, được phát hiện từ năm 2015 tại một trong các mỏ mà tập đoàn trên khai thác ở vùng Sakha, Đông Siberia. 

Alrosa cho biết viên kim cương 51,28 carat - điểm nhấn của bộ sưu tập trên, là "viên kim cương lớn nhất và thuần khiết nhất trong lịch sử chế tác trang sức của Nga". Giám đốc Alrosa, ông Sergei Ivanov cho biết tập đoàn đã mất một năm rưỡi để tạo ra bộ sưu tập đặc biệt này. 

Viên kim cương lớn nhất trong bộ sưu tập được đặt tên là Dynasty nhằm vinh danh hoàng tộc cuối cùng ở Nga, Romavos, đã kết thúc triều đại trị vì cách đây một thế kỷ vào năm 1917 với sự thoái vị của Sa hoàng Nicholas đệ nhị.

Các viên kim cương khác được đặt tên theo các gia đình quý tộc ở Nga. Viên lớn thứ hai trong bộ sưu tập nặng 16,67 carat, còn viên nhỏ nhất nặng 1,39 carat. Sau chuyến chu du đến một số quốc gia, bộ sưu tập này dự kiến sẽ được đấu giá vào tháng 11 tới trên trang web của Alrosa.

Mariah Carey khoe ảnh khỏa thân, đeo kim cương đầy người

Mariah Carey khoe ảnh khỏa thân, đeo kim cương đầy người

Trong sự nghiệp cầm ca của mình, Mariah Carey không ít lần gây sốc cho khán giả. Tuy nhiên, hôm thứ Sáu, cô đi xa hơn cả với hình ảnh hoàn toàn khỏa thân trong bồn tắm.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm