Nga công bố nội dung hòa đàm vòng hai với Ukraine

03/03/2022 08:41 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn lời ông Vladimir Medinsky - Cố vấn Tổng thống Vladimir Putin kiêm trưởng đoàn đàm phán Nga - ngày 2/3 cho biết các vấn đề liên quan đến ngừng bắn và nhu cầu mở hành lang nhân đạo sẽ được thảo luận tại vòng đàm phán thứ hai với phía Ukraine.   

Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi Nga rút quân khỏi Ukraine

Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi Nga rút quân khỏi Ukraine

Nghị quyết được thông qua sau khi hơn 100 quốc gia thành viên LHQ đã lên tiếng phát biểu quan điểm của mình trong 3 ngày diễn ra phiên họp đặc biệt.

Trả lời câu hỏi của báo giới về chương trình nghị sự của vòng đàm phán thứ hai - bao gồm các vấn đề liên quan đến lệnh ngừng bắn và hành lang nhân đạo, ông Medinsky nói: “Chúng tôi đã trao đổi về các quan điểm của chúng tôi trong cuộc gặp lần trước. Nga đã đưa ra một số sáng kiến liên quan đến một lệnh ngừng bắn ngay lập tức”.   

Chú thích ảnh
Phái đoàn Nga (trái) và Ukraine (phải) tại cuộc đàm phán ở vùng Gomel, gần biên giới Belarus-Ukraine ngày 28/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, ông Medinsky xác nhận phái đoàn Nga đã đến địa điểm dự kiến sẽ diễn ra vòng đàm phán thứ hai giữa Moskva và Kiev. Phái đoàn Ukraine nhiều khả năng sẽ đến địa điểm trên vào sáng 3/3 (theo giờ địa phương).   

Trong khi đó, phía Ukraine cũng xác nhận phái đoàn của nước này “đang trên đường” tới địa điểm đàm phán.   

Theo kế hoạch, các phái đoàn đàm phán của Nga và Ukraine sẽ gặp nhau ở Belovezhskaya Pushcha trên biên giới Belarus-Ba Lan. Vòng đàm phán đầu tiên giữa hai bên đã diễn ra hôm 28/2 tại Vùng Gomel ở biên giới giữa Belarus và Ukraine.

TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm