Nga chặn đứng âm mưu tấn công các tòa nhà công quyền

22/04/2018 10:36 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 21/4 cho biết đã tiêu diệt 1 phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng âm mưu tấn công các tòa nhà của chính quyền địa phương.

Theo tuyên bố của FSB, trong một chiến dịch truy quét của lực lượng an ninh, nghi phạm này đã bị thương nặng khi dùng vũ khí chống trả các lực lượng an ninh và đã chết sau đó.

Đối tượng này đã thề trung thành với thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi và đã lên kế hoạch tấn công một tòa nhà chính quyền và trụ sở địa phương của FSB tại vùng Stavropol, miền Nam nước Nga.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 khẩu súng trường, 1 con dao, các thiết bị nổ tự chế và 1 lá cờ của IS tại hiện trường.

Cùng ngày, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia (NAC) của Nga cho biết các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 9 tay súng âm mưu tiến hành các hoạt động khủng bố ở thành phố Derbent, CH Dagestan thuộc Nga.

Tuyên bố của NAC cho biết 2 nhóm tay súng gồm 9 đối tượng đã bị vô hiệu hóa sau một cuộc giao tranh ngắn do các đối tượng không chịu đầu hàng và nã súng vào lực lượng chức năng.

Theo NAC, các cơ quan an ninh Nga đã nhận được thông tin các đối tượng này đang âm mưu tấn công khủng bố trong kỳ nghỉ lễ tháng 5. Vụ việc không gây thương vong dân thường cũng như lực lượng an ninh.

Hiện các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm