Nga cáo buộc truyền thông nước ngoài âm mưu bôi nhọ uy tín Tổng thống V.Putin

29/03/2016 07:23 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều tổ chức phi chính phủ, truyền thông đại chúng, cơ quan an ninh nước ngoài đã ngầm liên kết mở một chiến dịch hòng bôi nhọ uy tín của Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người thân cận với ông.

Phát biểu với báo giới ngay 28/3, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, tuyên bố những thực thể này đang chuẩn bị một cuộc tấn công truyền thông "theo đơn đặt hàng" nhằm vào Tổng thống Putin.

Ông cho biết đã nhận được một loạt câu hỏi mang tính chất thẩm vấn từ một tổ chức tự xưng là Tập đoàn các nhà báo điều tra quốc tế và các thông tin đang được chuẩn bị tại Đức, Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Sỹ và Nga, trong đó chủ yếu xoáy vào đời tư của Tổng thống Putin liên quan tới gia đình và bạn bè tuổi thơ của ông....


Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Quan chức Điện Kremlin cho rằng các động thái này được thực hiện theo "đơn đặt hàng" và không loại trừ có sự dính líu của các cơ quan mật vụ nước ngoài nhằm can thiệp vào chiến dịch bầu cử của Nga, hòng tìm cách gây ảnh hưởng tới tình hình nước Nga.

Ông Peskov nhấn mạnh bằng những biện pháp dối trá, các tổ chức truyền thông nước ngoài mưu toan bôi xấu, làm mất uy tín ban lãnh đạo Moskva, trước tiên là Tổng thống Putin, mặc dù hiệu quả của những cuộc tấn công này không quá cao.

Văn phòng Tổng thống Nga không loại trừ khả năng sẽ kiện các nhà báo, các hãng truyền thông nước ngoài nếu công bố các thông tin sai lệch, không đúng sự thực nhằm bôi nhọ uy tín Tổng thống Putin.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm