Nga: Bắt giữ các đối tượng liên quan vụ lật thuyền làm hơn 10 trẻ em thiệt mạng tại CH Karelia

20/06/2016 11:49 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/6, người phát ngôn Ủy ban Điều tra liên bang Nga Vladimir Markin cho biết 4 người đã bị bắt giữ do bị tình nghi liên quan đến vụ lật thuyền một ngày trước đó tại Cộng hòa Karelia thuộc Liên bang Nga làm hơn 10 trẻ em thiệt mạng.

Theo ông Markin, sau khi khởi tố hình sự vụ việc trên, lực lượng chức năng Nga đã bắt giữ 4 người có liên quan, gồm 2 hướng dẫn viên, những người có trách nhiệm đảm bảo an ninh cho trẻ em trong chuyến đi chơi, và giám đốc, phó giám đốc khu nghỉ dưỡng cho trẻ em Syamozer, những người trực tiếp tổ chức kỳ nghỉ này, để phục vụ điều tra.

Ông Markin nêu rõ ngày 17/6, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã cảnh báo sẽ có những trận mưa bão và gió giật với vận tốc gió lên đến 17-20m/giây ở phần lớn các khu vực tại Karelia.


Lực lượng cứu hộ tìm kiếm trên mặt hồ

Do đó, những người đã bị bắt giữ có thể bị cáo buộc làm việc vô trách nhiệm, không đánh giá tốc độ gió và những điều kiện thời tiết khác. Ủy ban điều tra Nga đang tiếp tục mở rộng cuộc điều tra.

Theo điều tra ban đầu, ít nhất 13 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ lật thuyền tại khu nghỉ dưỡng Syamozer ở Karelia ngày 18/6. Tổng cộng có 47 trẻ em và 4 hướng dẫn viên trên 3 chiếc thuyền. Do bão nên những chiếc thuyền đã bị lật và chìm. Số trẻ em thiệt mạng có thể còn tăng.

Sau khi được thông tin về vụ việc nghiêm trọng trên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ chia buồn sâu sắc trước thảm kịch khiến hơn 10 trẻ em thiệt mạng, đồng thời yêu cầu tiến hành các biện pháp cần thiết để hỗ trợ những nạn nhân và người thân, cũng như điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng bày tỏ chia buồn sâu sắc đến người thân những nạn nhân trong vụ lật thuyền trên. Người đứng đầu Chính phủ Nga chỉ thị cho Bộ Khoa học và Giáo dục cùng Bộ Lao động kiểm tra kỹ lưỡng những khu nghỉ dưỡng cho trẻ em, đặc biệt là những khu gần sông nước và có các hoạt động vui chơi dưới nước.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov đã bay đến hiện trường vụ lật thuyền, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ-cứu nạn và hỗ trợ các nạn nhân và người thân, đồng thời yêu cầu đóng cửa khu nghỉ dưỡng cho trẻ em Syamozer.

Hiện công tác tìm kiếm - cứu hộ vẫn đang tiếp tục được tiến hành. Cộng hòa Karelia tuyên bố ngày 20/6 là ngày tưởng niệm các nạn nhân.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm