Nga: Báo động bom giả ở nhiều thành phố

10/01/2020 11:23 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Nga ngày 9/1 đưa tin báo động bom giả tiếp tục xuất hiện ở nhiều thành phố của nước này kể từ đầu Năm Mới 2020.               

Mỹ bắt giữ kẻ đặt bom giả ở New York

Mỹ bắt giữ kẻ đặt bom giả ở New York

Đây là một thanh niên vô gia cư và từng có nhiều tiền án tiền sự. Đối tượng này đã gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng tại thành phố New York.

Theo hãng thông tấn TASS, các nhà ga xe lửa Kursk, Kiev và Yaroslavl ở thủ đô Moskva, một bệnh viện thành phố và một số tòa án quận đã phải sơ tán sau khi nhận được những đe dọa nặc danh. Các nhân viên điều tra sau đó phát hiện những báo động này là giả.              

Cũng trong ngày 9/1, các cơ quan an ninh đã kiểm tra một số trường học và Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Moskva do báo động bom giả. Các chuỗi siêu thị ở khu vực Moskva cũng được tiến hành kiểm tra do những đe dọa đánh bom.

Có 7 tòa án quận, 5 ga tàu điện ngầm, sân bay Pulkovo, một số cửa hàng tạp phẩm và bệnh viện phụ sản ở thành phố Saint Petersburg đã phải sơ tán. Ngoài ra, khoảng 3.500 nhân viên của Nhà máy đóng tàu Amur tại khu vực Khabarovsk ở Viễn Đông cũng phải sơ tán do có đe dọa đánh bom.       

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh Nga phong tỏa tuyến phố ở thủ đô Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, theo hãng thông tấn Interfax, khoảng 100 trường học ở Moskva hôm 8/1 đã nhận được hàng loạt thư báo động bom, song không tiến hành sơ tán vì học sinh vẫn đang trong kỳ nghỉ.             

Các báo động bom giả đã phát tán ở thủ đô Moskva và thành phố Saint Petersburg từ ngày 28/11/2019. Theo các nguồn tin của Interfax, tính đến cuối tháng 12 vừa qua đã có 12.000 cơ sở tại thủ đô Moskva bị gửi thư nặc danh đe dọa đánh bom.

Một số cơ sở phải kiểm tra an ninh liên tục, trong khi hơn 1 triệu người phải sơ tán. Các thư đe dọa chủ yếu nhắm đến các trụ sở tòa án, trường học, trung tâm  thương mại và ga tàu điện ngầm. Riêng Nhà thờ Chúa Cứu thế đã 8 lần bị đe dọa đánh bom trong thời gian đó.

Viết Tuân - Nguyễn Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm