Nga: 11 người thiệt mạng trong vụ cháy tàu ở eo biển Kerch

22/01/2019 08:27 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Giao thông vận tải Nga ngày 21/1 thông báo ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 9 người khác vẫn đang mất tích trong vụ cháy hai tàu biển mang cờ Tanzania khi đang thực hiện truyền tải nhiên liệu trên eo biển Kerch.

Indonesia: Cháy tàu chở hàng, 4 người thiệt mạng và mất tích

Indonesia: Cháy tàu chở hàng, 4 người thiệt mạng và mất tích

Ngày 31/3, một tàu chở hàng đã bốc cháy ngoài khơi thành phố cảng Balikpapan thuộc tỉnh Đông Kalimantan, miền Trung Indonesia, làm ít nhất hai người thiệt mạng, hai người mất tích.

Trên hai tàu gặp nạn mang tên Candy và Maestro có tất cả 32 thủy thủ người Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, trong đó tàu Candy có 17 người còn tàu Maestro có 15 người. Cơ quan chức năng Nga cho biết đã có 12 người được cứu sống.

Chú thích ảnh
Khu vực hiện trường vụ cháy tàu. (Nguồn: Reuters)

Các thủy thủ trên hai tàu này đã nhảy xuống biển khi đám cháy bùng phát. Hãng tin TASS của Nga dẫn nguồn tin từ cơ quan tình trạng khẩn cấp cho biết nguyên nhân vụ việc có thể xuất phát từ sai sót kỹ thuật trong quá trình truyền tải nhiên liệu giữa hai tàu.

Công tác tìm kiếm cứu nạn đang được tiến hành. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết trong khu vực tiếp tục xấu đi với sóng biển cao khoảng 2 m, nhiệt độ hạ thấp còn từ 1-6 độ C và dự báo sẽ có mưa tuyết. Cơ quan điều tra Liên bang Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới vụ cháy gây chết người trên hai tàu ở eo biển Kerch.

TTXVN/Ngọc Biên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm