Neymar và Messi tái hợp làm từ thiện

20/04/2018 06:21 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Hè 2017, Neymar quyết định chia tay Barcelona chuyển sang PSG thi đấu. Kể từ đó, anh không còn cơ hội gần gũi người đàn anh, người đồng đội cũ Lionel Messi. Tuy nhiên, trong thời gian tới, hai nhân vật nổi tiếng của bóng đá thế giới sẽ tái hợp trong một dự án từ thiện.

Neymar và Messi được trao nhiệm vụ dẫn đầu trong việc thành lập một "đội" bao gồm những ngôi sao bóng đá để thiết lập một chiến dịch trên mạng xã hội. Chiến dịch này nhằm kêu gọi sự hỗ trợ để cung cấp 10 triệu bữa ăn tới các trường học ở Mỹ Latin và vùng Caribbean trong vòng 2 năm.

Chiến dịch này có tên #JuntosSomos10, được hỗ trợ bởi Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hiệp quốc và Tập đoàn Mastercard.

Emery lên tiếng vụ Neymar coi thường PSG: 'Cậu ta không hề gọi cho tôi để chúc mừng'

Emery lên tiếng vụ Neymar coi thường PSG: 'Cậu ta không hề gọi cho tôi để chúc mừng'

HLV Unai Emery khẳng định Neymar đã không gọi điện cho ông để chúc mừng chức vô địch Ligue 1 sớm mà PSG có được sau khi vùi dập đối thủ Monaco với tỷ số 7-1.

Ông Miguel Barreto, Giám đốc khu vực của WFP cho biết: "Bữa ăn trường học là vô cùng quan trọng cho khu vực mà hàng triệu trẻ em và thiếu niên đang hứng chịu nạn đói vì gia đình không đủ khả năng để cho các em ăn ở mức cần thiết để có thể phát triển về thể lực và trí lực". Ông Barreto cho rằng lý tưởng nhất là cung cấp được 2 bữa ăn (bữa sáng và bữa trưa) tới tất cả các em ở độ tuổi từ 4-16 tại các trường học. Tuyệt vời hơn nữa là có thêm bữa tối để các em có thể đưa về nhà ăn tối.

Có khoảng 85 triệu trẻ em trong khu vực Mỹ Latin và Caribbean chỉ đang nhận được một bữa ăn/ngày tại trường học. Thậm chí, có hàng triệu trẻ em không có bữa ăn nào được phân phát, đại diện của WFP cho biết. Chương trình của WFP hiện đang được triển khai tại các quốc gia như Bolivia, Colombia, Haiti, Cuba, Nicaragua và Honduras, với mục tiêu tiếp cận 2,5-3 triệu trẻ em mỗi năm.

Chương trình cũng nhằm đưa nhiều trẻ em tới trường hơn thông qua việc phân phát các bữa ăn. Bởi nhiều bậc cha mẹ đưa con đến trường vì ở đó cung cấp thực phẩm đầy đủ hơn so với ở nhà.

Messi và Neymar là những ngôi sao tích cực làm từ thiện. Tại đám cưới năm 2017, Messi đã dùng thức ăn và đồ uống chưa được dùng tới sau khi bữa tiệc kết thúc để quyên góp cho Ngân hàng thức ăn Rosario với mục đích từ thiện.

K.Đ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm