Neymar: 'Tôi không muốn vượt qua Messi. Thật tệ khi phải đối đầu với anh ấy'

28/07/2015 08:09 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng đội tuyển Brazil cho biết anh thích được thi đấu bên cạnh Lionel Messi hơn là đối đầu với siêu sao người Argentina trên sân. Nhưng Neymar cũng không quên khẳng định anh sẽ làm mọi thứ để giành chiến thắng khi 2 đội tuyển đối đầu nhau ở loạt trận thứ ba vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

"Messi là một cầu thủ tuyệt vời. Phải đối mặt anh ấy là một điều không hề dễ chịu, nó rất tệ", Neymar nói với SportTV Globo vào ngày Chủ Nhật.

"Các đội tuyển đều đang chuẩn bị rất tốt. Tôi nghĩ chúng tôi phải rất cẩn thận, cải thiện và tập trung vì Brazil là một đội tuyển có trình độ".

"Tôi không muốn vượt qua Messi. Tôi muốn đi trên con đường của riêng mình bằng những cách tôi đã làm và đang làm. Tôi muốn giành những danh hiệu, đạt được những mục tiêu mà mình đề ra", Neymar trả lời sau khi được hỏi về Quả Bóng Vàng 2015 và Messi.


Neymar là niềm hi vọng lớn nhất của đội tuyển Brazil

"Tôi không muốn vượt qua bất kì ai, tôi không muốn tốt hơn bất kì ai khác. Tôi chỉ muốn tôi trở nên tốt hơn, tốt hết mức có thể".

Neymar cùng Lionel Messi là những hạt nhân vô cùng quan trọng trong đội hình của Barcelona, cùng với đó là Luis Suarez. Cả ba đều đến từ Nam Mỹ, thi đấu cho ba đội tuyển rất mạnh ở khu vực này. Với Neymar là Brazil, còn Messi và Suarez lần lượt mang quốc tịch Argentina và Uruguay.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang gặp vấn đề. Chúng tôi đang dậm chân tại chỗ và đứng sau một số đội bóng cùng khu vực. Đẳng cấp của các đội bóng tại đây đang là ngang nhau", Neymar lo lắng về tình hình của Brazil.


"Cây đinh ba" không thể ngăn cản của Barcelona

"Chile có một đội hình tuyệt vời, họ đã chơi tốt và vừa giành được Copa America. Chúng tôi phải học hỏi từ họ, tất cả mọi đội bóng, chứ không chỉ ở riêng Châu Âu. Hãy nhìn Chile mà xem, họ là hàng xóm của chúng tôi đấy".

Brazil sẽ phải đối mặt với nhà đương kim vô địch Copa America - đội tuyển Chile ở lượt trận đầu tiên, và sau đó là găp Venezuela trong tháng 10. Neymar sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu đầu tiên của đội tuyển do phải thi hành nốt án phạt mà anh gặp phải ở Copa 2015 vừa qua. Neymar sẽ trở lại, sát cánh bên các đồng đội vào tháng 11.

Hoàng Long
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm