'Neymar nên kết thúc sự nghiệp ở Real Madrid'

29/09/2015 14:04 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) - Người đại diện cũ của Neymar, Wagner Ribeiro, cho rằng cha Neymar nên rút tiền của con trai ông khỏi Brazil và đem gửi ở những thiên đường tài chính nơi họ không phải chịu thuế thu nhập đồng thời cho rằng tiền đạo của Barca nên kết thúc sự nghiệp ở…Real Madrid để tránh những rắc rối mới về tài chính.


Neymar vẫn chưa thoát khỏi vụ cáo buộc trốn thuế

Neymar bị cáo buộc trốn thuế khi vẫn còn là cầu thủ của Santos và khi anh chuyển sang thi đấu cho Barca thì những cáo buộc và tranh cãi vẫn tiếp diễn. Wagner Ribeiro cho rằng nếu cha Neymar để con trai ông gia nhập Real Madrid từ khi còn trẻ thì đã không xảy ra những lùm xùm hôm nay và khuyên ông tránh tình trạng bị truy thu thuế ở Brazil bằng cách chuyển tiền qua các ngân hàng ở những thiên đường thuế ở nước ngoài, đóng cửa các cơ sở kinh doanh và tận hưởng cuộc sống bên gia đình ở các bãi biển Địa Trung Hải.

Ông Wagner Ribeiro cho rằng Neymar là nạn nhân của “thuyết âm mưu” của một số nhân vật trong ban lãnh đạo Barca và khuyên cha Neymar hãy để con trai ông kết thúc sự nghiệp ở Real Madrid. Mới đây, một tòa án ở bảng Sao Paulo đã quyết định phong tỏa tài sản của Neymar ở Brazil trị giá khoảng 47 triệu USD để đảm bảo truy thu được khoản tiền thuế mà chân sút của Barca bị cáo buộc đã trốn khi chuyển từ Santos sang Barca.

Theo Wagner Ribeiro thì cha Neymar là nạn nhân bị một bộ phận báo chí và một số người bạn “ảo” đối xử xấu chủ yếu do xuất thân khiêm tốn của gia đình Neymar. Ông Wagner Ribeiro cho rằng nếu Neymar gia nhập Real Madrid từ khi còn trẻ thì đã không bị báo giới quấy nhiễu, đã có quốc tịch Tây Ban Nha và không dính vào những rắc rối về tài chính như hiện nay.

Cha con Neymar bị thuế vụ Brazil cáo buộc trốn thuế 16 triệu USD trong giai đoạn 2011-2013 khi không khai báo đầy đủ các khoản thu nhập. Cha Neymar lên tiếng bảo vệ con trai mình và cho rằng Neymar không dính dáng gì đến hoạt động kinh doanh của các công ty mà ông đang điều hành và hoạt động của các công ty này hoàn toàn đúng luật.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm