Neymar chấn thương mắt cá, nghỉ hết vòng bảng

26/11/2022 00:00 GMT+7 | World Cup 2022

Neymar sẽ phải nghỉ hết vòng bảng World Cup 2022 vỉ chấn thương mắt cá chân gặp phải ở trận Brazil vs Serbia. Dĩ nhiên, HLV Tite sẽ lại phải ít nhiều âu lo.


Neymar và Danilo nghỉ hết vòng bảng

Theo thông báo từ đội ngũ y tế, Brazil sẽ có hai cầu thủ phải nghỉ thi đấu hết vòng bảng. Đáng chú ý, một trong số đó là Neymar - ngôi sao lớn nhất của Selecao (người còn lại là Danilo). "Số 10" đã bị sưng mắt cá chân phải sau pha va chạm với Nikola Milenkovic ở trận gặp Serbia. Phải rời sân, Neymar khi đó đã bật khóc, khiến rất nhiều người lo lắng. 

"Việc đánh giá mức độ chấn thương sẽ được thực hiện hàng ngày để đưa ra quyết định tốt nhất. Qua đánh giá lâm sàng hôm nay, chúng tôi cho rằng cần tiến hành kiểm tra hình ảnh, cộng hưởng từ để có thêm dữ liệu về khả năng bình phục của hai cầu thủ", bác sĩ Rodrigo Lasmar của đội tuyển Brazil chia sẻ với Globo.

Neymar chấn thương mắt cá, nghỉ hết vòng bảng - Ảnh 2.

Neymar bật khóc sau chấn thương

Cũng theo ông Lasmar, vấn đề là Neymar đã nén đau để thi đấu 11 phút trước khi rời sân. Chính điều đó khiến vết đau của anh nặng hơn. Qua những bức ảnh được chụp, có thể thấy mắt cá chân của "số 10" sưng rất to. 

Brazil sẽ gặp Thụy Sĩ ở lượt trận thứ hai vào lúc 23h ngày 28/11. Họ sẽ đụng Cameroon ở lượt cuối vào 2h00 ngày 3/12. Theo đánh giá của bác sĩ, với mức độ chấn thương hiện tại, Neymar chắc chắn không kịp thi đấu ở trận gặp Thụy Sĩ, và chưa chắc kịp bình phục cho trận gặp Cameroon. 

Neymar chấn thương mắt cá, nghỉ hết vòng bảng - Ảnh 3.

Mắt cá chân Neymar sưng to

Không Neymar, vẫn qua vòng bảng

Năm 2014, Neymar cũng gặp chấn thương nặng, nhưng là ở lưng và tại vòng knock--out. Brazil sau đó thảm bại đến 1-7 trước tuyển Đức ở vòng bán kết. Còn lần này thì anh nghỉ hết vòng bảng. Điều lạc quan là Brazil đã thắng trận mở màn và tràn đầy cơ hội đi tiếp. Ngoài ra, trong tay Tite vẫn còn khá nhiều ngôi sao tấn công, để có thể vượt qua vòng bảng mà không cần Neymar.

Tuy nhiên, kể từ vòng knock-out, ông Tite sẽ cần Neymar trở lại mạnh khỏe bởi những đối thủ sẽ đáng gờm hơn rất nhiều. Ngoài ra, đó cũng là lúc ông cần đến đẳng cấp của một ngôi sao lớn như anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm