Neymar bị tố 'đâm sau lưng' Messi tại PSG

21/02/2023 08:45 GMT+7 | Bóng đá Pháp

Neymar đã bị buộc tội 'đâm sau lưng Messi', người đồng đội của anh tại PSG.

Messi và Neymar có thể rời PSG vào mùa hè năm 2023

Neymar rời Barcelona vào mùa hè năm 2017 sau khi PSG kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 222 triệu euro (237,2 triệu USD) trong bản hợp đồng.

Neymar bị tố 'đâm sau lưng' Messi tại PSG - Ảnh 2.

Neymar bị tố đâm sau lưng Messi tại PSG

Bốn năm sau, cầu thủ người Brazil được cho là có ảnh hưởng rất lớn trong việc Messi rời đội bóng xứ Catalan và đồng ý gia nhập cùng anh tại Parc des Princes theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi chủ tịch Joan Laporta không tìm được cách điều chỉnh giới hạn lương nghiêm ngặt của La Liga và đề nghị một hợp đồng mới.

Năm 2023, tương lai của cả hai cầu thủ này ở Pháp đều không chắc chắn. Trong khi Messi được cho là đang nghĩ đến việc ra đi với tư cách cầu thủ tự do khi hợp đồng hai năm của anh sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6. Các báo cáo cho rằng Neymar sẽ được bán với giá thấp nhất là 50 triệu euro (53,5 triệu đô la Mỹ). Điều này đã thu hút sự quan tâm của Chelsea.

Neymar bị tố 'đâm sau lưng' Messi tại PSG - Ảnh 3.

Neymar sẽ được bán với giá ít nhất là 50 triệu euro, điều này đã thu hút sự chú ý của Chelsea

Với việc Neymar lại dính chấn thương vào thời điểm quan trọng nhất của mùa giải, trong bối cảnh PSG đứng trước nguy cơ bị loại khỏi Champions League bởi Bayern Munich, tờ El Nacional của xứ Catalan đã lên tiếng cáo buộc Neymar 'đâm sau lưng Messi'.

Lý do là bởi Neymar không có ý định rời PSG khi còn hợp đồng kéo dài đến năm 2025. Nếu Neymar ở lại, Messi sẽ không thể tiếp tục chơi ở Ligue 1 khi PSG cố gắng điều chỉnh các quy tắc của Luật công bằng tài chính.

Neymar bị tố 'đâm sau lưng' Messi tại PSG - Ảnh 4.

Messi được cho là không có ý định ở lại PSG hay kích hoạt thêm một năm tùy chọn trong hợp đồng

Tuần trước, có thông tin cho rằng Messi không có ý định kích hoạt thêm một năm tùy chọn trong hợp đồng hay đúng hơn là ông chủ người Qatar không thể đáp ứng số tiền lương 30 triệu euro (32 triệu đô la) cho tiền đạo người Argentina được nữa.

Người ta nói rằng việc chuyển đến Inter Miami ở MLS hiện sẽ được ưu tiên. Tuy nhiên, cha của Messi kiêm người đại diện đã dội một gáo nước lạnh vào khả năng quay trở lại Barca khi nói rằng ông "không nghĩ Leo (Messi) sẽ chơi cho Barca một lần nữa".

Những lời buộc tội như vậy đối với Neymar là hơi gay gắt, đặc biệt là vào thời điểm mà PSG được cho là đang bị bao vây bởi những rạn nứt hậu trường giữa một số cầu thủ và giám đốc thể thao Luis Campos. Nhưng bây giờ có vẻ như cả hai cầu thủ người Nam Mỹ sẽ đến câu lạc bộ mới trước mùa giải 2023/2024.

Neymar bị tố 'đâm sau lưng' Messi tại PSG - Ảnh 5.

Luật công bằng tài chính là điều đưa tiền đạo người Argentina đến PSG và giờ đây cũng chính là điều này khiến Messi phải rời CLB

Tuy nhiên, điều trớ trêu là cuối cùng luật Công bằng tài chính đã đưa Messi đến PSG giờ đây có vẻ như cũng chính là điều sẽ khiến anh phải rời khỏi CLB này.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm