NewJeans hát nhép nhưng được netizen bênh vực, 'tiêu chuẩn kép' so với IVE?

18/01/2023 14:32 GMT+7 | Kbiz

Tiết mục biểu diễn trên chương trình âm nhạc của nhóm nhạc nữ NewJeans đang nhận được nhiều sự quan tâm vì dính nghi án hát nhép.

Không thể phủ nhận độ hot của NewJeans trên bản đồ Kpop khi nhóm nhạc nữ liên tục ghi dấu ấn từ hit này đến hit khác. Với concept trẻ trung, tươi sáng cùng âm nhạc mới mẻ, họ đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ cũng như công chúng.

Tuy nhiên, một tiết mục biểu diễn ca nhạc mới đây của tân binh NewJeans đang bị nghi ngờ hát nhép, dẫn đến nhiều ý kiến tranh cãi.

Sân khấu "Ditto" của NewJeans trên Inkigayo

Nhiều nhóm nhạc thế hệ thứ 4 khác của Kpop như IVE hay aespa từng bị chỉ trích nặng nề vì hát nhép, vậy mà khi nhắc đến NewJeans, nhiều người cho rằng đã có "tiêu chuẩn kép".

Cụ thể, NewJeans đã được netizen bảo vệ trước cáo buộc hát nhép. Phần lớn cư dân mạng đều để lại bình luận đồng cảm, trong khi IVE và aespa bị lên án nặng nề. Một số khán giả lại cho rằng thật không công bằng khi nhóm không hát live mà không bị lên án.

NewJeans hát nhép nhưng được netizen bênh vực, 'tiêu chuẩn kép' so với IVE? - Ảnh 2.

aespa...

NewJeans hát nhép nhưng được netizen bênh vực, 'tiêu chuẩn kép' so với IVE? - Ảnh 3.

….và IVE từng bị lên án nặng nề vì cáo buộc hát nhép

NewJeans hát nhép nhưng được netizen bênh vực, 'tiêu chuẩn kép' so với IVE? - Ảnh 4.

Vì vậy, nhiều người cho rằng cư dân mạng đang áp đặt "tiêu chuẩn kép" và chỉ ủng hộ NewJeans

Mặt khác, một số người lại chỉ ra rằng Ditto của NewJeans là một ca khúc nhẹ nhàng, ít đoạn hát khó và vũ đạo cũng không quá phức tạp. 

Ngoài ra, họ nói rằng Inkigayo khác xa với trải nghiệm hát nhép đầu tiên của NewJeans, nhưng nhóm chưa bao giờ bị chỉ trích.

NewJeans hát nhép nhưng được netizen bênh vực, 'tiêu chuẩn kép' so với IVE? - Ảnh 5.

NewJeans hát nhép nhưng được netizen bênh vực, 'tiêu chuẩn kép' so với IVE? - Ảnh 6.

Một số ý kiến lại cho rằng, Ditto có vũ đạo tương đối thoải mái nên việc hát nhép là không cần thiết

 Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

Đừng chỉ thích mỗi NewJeans như thế. Và đừng nói rằng việc idol hát nhép là bình thường, vì bạn đang lôi kéo cả những người hát live nữa. Tôi có thể đếm trên đầu ngón tay số lần nhóm nhạc nữ này thực sự hát live.

Chúng ta không nên bình thường hóa việc thần tượng hát nhép. Nếu aespa, IVE và LE SSERAFIM bị gọi ra, NewJeans sẽ nhận được sự đối xử tương tự. Chưa kể vũ đạo của Ditto cũng không khó lắm;

Các bạn vùi dập IVE vì hát nhép mà quên rằng IVE hát live còn hay hơn NewJeans đó. Đây là cái mà tôi gọi là "tiêu chuẩn kép";

Trở lại thế hệ thứ 2, hát nhép được coi là một vết nhơ trong sự nghiệp của thần tượng, nhưng giờ đây nó gần như là chuyện thường ngày. Họ không phải là ca sĩ mà là vũ công thuần túy;

Tại sao NewJeans là nhóm duy nhất được bảo vệ? Họ cần đối mặt với sự thật thay vì trốn tránh chuyện này...

HUYỀN TRANG (THEO KBIZOOM)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm