Newcastle thực hiện siêu kế hoạch chuyển nhượng để đá C1, mơ sở hữu Messi, Ronaldo, Benzema

06/06/2023 15:54 GMT+7 | Bóng đá Anh

Chủ sở hữu của Newcastle đã mua lại các CLB Ả Rập mà Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Karim Benzema có thể thi đấu ở mùa giải tới. Không có quy tắc nào ngăn cản 'Chích chòe' mang một trong những ngôi sao này về theo dạng cho mượn.

Newcastle mơ sở hữu Messi, Ronaldo, Benzema

Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF) sở hữu 80% cổ phần của Newcastle. Ngày hôm qua, họ tiếp tục mua 4 CLB lớn nhất của quốc gia này.

Al-Ittihad, Al-Ahli, Al-Nassr và Al-Hilal đều đã được thành lập dưới dạng các công ty mới do PIF sở hữu 75% cổ phần. Trong đó, Al-Nassr là nơi Ronaldo đang thi đấu, Benzema thì vừa ký hợp đồng 2 năm với Al-Ittihad. Messi, người vừa chia tay PSG, thì đang được Al-Hilal gửi đề nghị 500 triệu euro/năm. 

Do không có sự hạn chế nào nên PIF đã bóng gió về việc các CLB thuộc chung quyền sở hữu này có thể trao đổi cầu thủ với nhau. Từ đây, một ý tưởng táo bạo đã được đưa ra là Newcastle có thể đưa về một trong ba ngôi sao trên theo dạng cho mượn với giá rẻ.

Newcastle thực hiện siêu kế hoạch chuyển nhượng, mơ sở hữu Messi, Ronaldo, Benzema - Ảnh 2.

Newcastle hoàn toàn có thể mượn Messi, Ronaldo hoặc Benzema trong tương lai

Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có sự phản kháng quyết liệt từ các đối thủ tại Premier League nếu Newcastle cố gắng chiêu mộ một ngôi sao toàn cầu với giá rẻ.

Bản thân Newcastle cũng hiểu rằng họ cần phải trả một mức giá hợp lý "theo thị trường" để có thể sử dụng 3 ngôi sao trên. Người đồng sở hữu Newcastle, ông Jamie Reuben, nói với podcast Business of Sport: "Để đáp ứng Luật công bằng tài chính, chúng tôi sẽ chơi theo luật".

Dù vậy, không có quy định nào tại Premier League giới hạn số lượng cầu thủ mà Newcastle có thể mượn từ nước ngoài. Điều đó đồng nghĩa với việc Newcastle có thể ký hợp đồng với cả 3.

Newcastle vừa giành được vé dự Champions League và hoàn toàn đủ sức hút để lôi kéo Messi, Ronaldo và Benzema.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm