Newcastle sẽ cùng Man City sở hữu 'đội hình bền vững nhất châu Âu'

15/11/2021 08:29 GMT+7 | Bóng đá Anh

Theo một nghiên cứu mới đây, Newcastle đang sở hữu một trong những đội hình bền vững nhất ở tất cả 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, sánh ngang với Liverpool và Man City.

 

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay - Trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 15/11, 16/11

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay - Trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 15/11, 16/11

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 15/11, 16/11: Liechtenstein vs Romania, Bắc Macedonia vs Iceland, Armenia vs Đức, Bồ Đào Nha vs Serbia, Tây Ban Nha vs Thụy Điển

 

Tổ chức nghiên cứu bóng đá CIES vừa công bố kết quả khảo sát về các đội hình bền vững nhất châu Âu trong tháng này. Bảng xếp hạng của CIES dựa trên 3 lĩnh vực chính, gồm cấu trúc độ tuổi, sự ổn định của đội hình và chính sách hợp đồng. Nói đơn giản, họ dựa vào việc đội bóng đó sử dụng cầu thủ trẻ hay già, ở lại CLB trong thời gian bao lâu và hợp đồng của họ để đưa ra đánh giá cuối cùng.

Những CLB chuyển nhượng quá nhiều sẽ có vị trí thấp trong BXH. Điều đó sẽ gây ra sự xáo trộn trong việc quản lý đội hình và tối ưu hóa hiệu suất của họ.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Man City đứng đầu bảng về độ bền vững. HLV Pep Guardiola sử dụng đội hình có độ tuổi trung bình chỉ 27 tuổi và 22 ngày, trẻ nhất so với 97 CLB khác thuộc 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (trung bình 27 tuổi và 44 ngày). Những trụ cột của Man City cũng đã ở đội một lâu hơn nhiều (3 năm, 116 ngày) so với phần còn lại (2 năm 109 ngày).

ngoai hang Anh, Newcastle, chủ sở hữu Newcastle, Newcastle đổi chủ, Saudi Arabia, chuyển nhượng Newcastle, Man City, bong da hom nay, lich thi dau bong da hôm nay,
Top 10 CLB đứng đầu và đứng cuối theo đánh giá của CIES

Real Sociedad và Liverpool lần lượt góp mặt trong top 3. Trong khi MU, RB Leipzig và Tottenham có mặt trong top 10.

Trái ngược với Liverpool và Man City, PSG và Barca thậm chí không có mặt trong top 30 vì họ thay đổi lực lượng liên tục trong các năm gần đây.

Điều bất ngờ là một CLB ít tên tuổi hơn là Newcastle lại có mặt trong top 10. Họ đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng của CIES.

Newcastle, CLB vừa đổi chủ, có đội hình già hơn một chút so với Man City (27 tuổi, 285 ngày). Nhưng ngược lại, các ngôi sao của họ đã gắn bó với CLB trong khoảng thời gian tương tự như các ngôi sao của Man City.

Thời hạn hợp đồng trung bình của các cầu thủ Newcastle cũng ít hơn một chút (2 năm, 328 ngày) khi so sánh với Man City (3 năm, 109 ngày).

Newcastle đạt được vị trí trên do không hoạt động chuyển nhượng trong thời gian cuối cùng chủ tịch Mike Ashley tại vị. Nhưng trong thời gian tới, họ có thể sẽ thay máu rất mạnh do được các ông chủ Ả Rập bơm tiền vào.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm