New Zealand ghi nhận tuần có số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục

22/07/2022 16:10 GMT+7 | Tin tức 24h

New Zealand đã ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao kỷ lục trong bối cảnh làn sóng mới lây nhiễm biến thể Omicron đang ảnh hưởng đến nhóm người cao tuổi.

Kháng thể chống biến thể Omicron suy giảm sau khi tiêm mũi nhắc lại vaccine Covid-19

Kháng thể chống biến thể Omicron suy giảm sau khi tiêm mũi nhắc lại vaccine Covid-19

Theo nghiên cứu công bố ngày 19/7 tại Mỹ, các mũi tiêm nhắc lại vaccine ngừa COVID-19 tạo ra lượng kháng thể trung hòa cao đối với biến thể Omicron, song lượng kháng thể này suy giảm đáng kể trong vòng 3 tháng.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế New Zealand, trong 7 ngày tính đến 16/7, số ca tử vong là 151 ca, cao hơn nhiều so với 115 ca vào tuần tồi tệ nhất trong làn sóng lây nhiễm trước đó hồi tháng 3. Trong 24 giờ qua, 26 người đã tử vong vì COVID-19, đều trên 60 tuổi.        

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Biến thể dòng phụ BA.5 là biến thể chủ đạo trong làn sóng lây nhiễm hiện nay ở New Zealand, hiện đã làm 5,1 triệu người nhiễm. Nhà chức trách cho rằng còn nhiều ca mắc chưa thông báo.

Năm nay, chính phủ nước này đã từ bỏ chính sách “Không COVID” vì đa phần dân số đã được tiêm phòng. Dữ liệu của Bộ Y tế New Zealand cho thấy tỷ lệ nhập viện thấp hơn so với thời điểm đỉnh dịch tháng 3. Tuy nhiên, Bộ trưởng Giáo dục Iona Holsted ngày 21/7 khuyến nghị các trường tiếp tục áp dụng quy định đeo khẩu trang khi trẻ em trở lại trường vào tuần tới sau kỳ nghỉ.        

Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm