Nếu tàu Colombia không nổ, Tom Cruise đã có thể trở thành phi hành gia

27/05/2016 19:49 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vai diễn phi hành gia trong bom tấn Oblivion dường như chưa đủ để Tom Cruise thỏa mãn niềm đam mê với không gian vũ trụ. Ở ngoài đời, nam tài tử từng bí mật tham gia khóa đào tạo của NASA và suýt nữa có mặt trên một chuyến du hành thực sự.

Trang The Sun đưa tin rằng nam diễn viên đã tập luyện tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) và tham gia một khóa học cảm nhận môi trường phi trọng lực bằng cách tập di chuyển trong một bể nước lớn.

Trước đó, Cruise đã ngỏ ý muốn trở thành thành viên của tàu con thoi Columbia khi nó làm nhiệm vụ tiếp theo ngoài không gian. Đổi lại, anh sẽ tham gia lồng tiếng cho dự án phim tài liệu 3D Space Station (Trạm vũ trụ không gian) về NASA.

Đáng tiếc, tàu con thoi Colombia đã phát nổ trên bầu trời Texas, Mỹ, khi đang trở về Trái Đất năm 2003, khiến toàn bộ 7 thành viên trong đoàn tử nạn.


Tom Cruise trong một cảnh phim về không gian "Oblivion". Ảnh: NZ Herald

Đạo diễn Toni Myers, người từng hợp tác với Cruise trong dự án Space Station, nói với The Sun: "Tom muốn trở thành một phi hành gia. Anh ấy có thể tự lái chiếc máy bay Gulfstream IV Jet của mình và khá đủ điều kiện để trở thành một phi công. Tom rất nhiệt tình tham gia Space Station, nhưng điều kiện là anh ấy cũng có thể bay trên tàu con thoi. Rồi vụ tai nạn xảy ra và mọi chuyện dừng lại ở đó".

Tom Cruise, là một diễn viên, đạo diễn phim người Mỹ. Anh cùng Tom Hanks là hai diễn viên duy nhất từng đóng 7 phim bom tấn liên tiếp có doanh thu trên 100 triệu USD.

Tạp chí Forbes xếp Cruise là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong năm 2006. Nam diễn viên cũng được đề cử chính thức cho 3 Giải Oscar và 3 lần nhận giải thưởng Quả cầu vàng.

Duy An
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm