NEU Philharmonic: Lan tỏa âm nhạc cổ điển đến gần khán giả trẻ

04/10/2022 10:38 GMT+7 | Âm nhạc

Sau gần 2 năm hoạt động, NEU Philharmonic - câu lạc bộ âm nhạc cổ điển Đại học Kinh tế Quốc dân vừa chính thức ra mắt với chương trình hòa nhạc The Alpha - Volume 1: Chiến tranh và Hòa bình.

Nghệ sĩ piano Lương Tố Như: 'Nghe nhạc cổ điển không cần câu nệ quy tắc'

Nghệ sĩ piano Lương Tố Như: 'Nghe nhạc cổ điển không cần câu nệ quy tắc'

“Chúng tôi muốn nghệ sĩ và khán giả đến buổi hòa nhạc để được là chính mình, không cần để ý hay phụ thuộc bất kỳ quy tắc không cần thiết nào mà xã hội hoặc các định kiến đưa ra” - nghệ sĩ piano Lương Tố Như bày tỏ.

The Alpha - Volume 1: Chiến tranh và Hòa bình - buổi hòa nhạc ra mắt câu lạc bộ NEU Philharmonic, được tổ chức khá công phu với nhiều nhạc phẩm chất lượng, khai thác quá trình thay đổi nội tâm con người từ giai đoạn chiến tranh đến khi tìm lại được hòa bình.

Chọn chủ đề không quá mới nhưng The Alpha khai thác ở góc nhìn tâm lý con người đầy mới lạ, thể hiện qua các tiết mục với nội tâm biến đổi chân thực. Các thành viên CLB cũng mong muốn qua đó thể hiện hành trình đầy vất vả của NEU Philharmonic từ những ngày đầu thành lập gian nan cho tới ngày phát triển.

Chú thích ảnh

Bên cạnh các tiết mục âm nhạc cổ điển chuẩn bị bởi đội ngũ nhạc công trẻ thuộc NEU Philharmonic, chương trình The Alpha cũng có những màn trình diễn chuyên nghiệp từ các khách mời đặc biệt như: nghệ sĩ dương cầm Hsin-Chiao Liao, BUV Classical Music Club đến từ trường Đại học Anh quốc Việt Nam…

Chú thích ảnh

Phát biểu tại lễ ra mắt, Hoàng Lê Vy - Chủ nhiệm CLB bày tỏ: “Trong suốt quá trình hoàn thiện ý tưởng và xây dựng nội dung cũng như các hoạt động, chúng tôi luôn đặt ra mục tiêu về một sân chơi lành mạnh, nơi mà các thành viên học hỏi, nơi để tất cả mọi người được tìm hiểu với sự hướng dẫn, sẻ chia tận tình từ những trái tim cùng rung lên một nhịp điệu âm nhạc.

Sứ mệnh của câu lạc bộ sẽ luôn là những người trẻ tiên phong, những chú sói đầu đàn tạo cảm hứng, lan tỏa và đưa âm nhạc cổ điển tiệm cận gần hơn với đối tượng trẻ, đặc biệt là cộng đồng sinh viên NEU”.

NEU Philharmonic là CLB Âm nhạc cổ điển không chuyên đầu tiên dành cho sinh viên khối ngành kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội. CLB mong muốn đưa đến cách tiếp cận dễ dàng hơn cho người thưởng thức, đồng thời tạo ra những sân chơi mới mẻ và chuyên nghiệp hơn cho sinh viên trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh

Với đặc thù riêng biệt, NEU Philharmonic kỳ vọng mang tới một làn gió mới mẻ trong cộng đồng trường Đại học Kinh tế Quốc Dân nói riêng và cũng như với đối tượng trẻ - học sinh, sinh viên và những người yêu âm nhạc trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội nói chung.

Sau gần 2 năm thành lập, CLB đã tổ chức thành công nhiều sự kiện nổi bật như: Đại nhạc hội mùa đông A December To Remember, NPhil Livestream 2021, NLive Talkshow…

Bảo Anh. Ảnh: H.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm