‘Nếu là Quang Hải tôi sẽ không rời V-League tới giải hạng hai Pháp’

01/02/2023 15:31 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trong ngày Pau FC tìm lại cảm giác chiến thắng sau 6 trận toàn hòa và thua thì Quang Hải lại "mất tích" vì không được HLV Didier Tholot đăng ký vào danh sách thi đấu.

Trở về Pau FC sau khi cùng đội tuyển Việt Nam giành ngôi á quân AFF Cup 2022 và không ghi được bàn thắng, chỉ có đường kiến tạo cho Hoàng Đức lập công trong chiến thắng 3-0 trước Malaysia tại vòng bảng, Quang Hải đang chật vật trong việc tìm chỗ đứng ở đội hình thi đấu của Pau FC.

Nhưng dù đã nỗ lực và cố gắng, dường như Quang Hải vẫn chưa có duyên với sân cỏ nước Pháp, hay nói cho chính xác, HLV Didier Tholot và Ban huấn luyện Pau FC dường như đã không còn kiên nhẫn với tiền vệ trụ cột của đội tuyển Việt Nam.

Từ chỗ vào sân ở phút 90+2 ở trận hòa Annecy, tới chuyến làm khách trước Paris FC rạng sáng nay 1/2, Quang Hải thậm chí còn không được đưa vào danh sách 18 cầu thủ đăng ký thi đấu dù nằm trong số những người được đưa tới Paris để chuẩn bị cho trận đấu này.

‘Nếu là Quang Hải tôi sẽ không rời V-League tới giải hạng hai Pháp’ - Ảnh 2.

Quang Hải gặp vô số khó khăn trong việc tìm chỗ đứng tại Pau FC.Ảnh: Pau

Đáng ngại hơn, các phương án mà HLV Didier Tholot chọn thay thế Quang Hải trong đội hình thi đấu của Pau FC ở những trận vừa qua, điển hình như tân binh Quentin Boisgard lại đang chơi tốt.

"Với tôi Quang Hải là một cầu thủ giỏi. Nhưng nếu tôi ở vị trí của cậu ấy tôi sẽ không rời V-League tới giải hạng hai của Pháp, nơi tôi không phải là lựa chọn hàng đầu của HLV.

Tất nhiên, là một người đại diện cầu thủ, tôi không thể dạy Quang Hải hay bất cứ cầu thủ nào phải bắt đầu trận đấu như thế nào. Họ có quyền lựa chọn và biết phải làm gì với lựa chọn của mình.

Sau khi kết thúc hợp đồng với Pau FC tôi nghĩ Quang Hải có thể trở lại V-League. Chúng ta đều có thể nhận thấy sự khác biệt khi Quang Hải chơi bóng tại Pháp và V-League cũng như đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đó là các HLV luôn coi Quang Hải là lựa chọn số 1 trong đội hình xuất phát", Yakubu Oma Abdulrazak, CEO của Yakoma Sports Academy, người đại diện của tiền vệ Joseph Mpande, hiện đang thi đấu cho CLB Hải Phòng nêu ý kiến.

‘Nếu là Quang Hải tôi sẽ không rời V-League tới giải hạng hai Pháp’ - Ảnh 3.

Yakubu Oma Abdulrazak (giữa), người đại diện của tiền vệ Uganda Joseph Mpande.Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngoài Joseph Mpande, Yakubu Oma Abdulrazak cùng công ty của mình còn có 1 một cầu thủ đang chơi bóng tại Hy Lạp, 3 cầu thủ ở Thai League, 5 người chơi bóng tại Myanmar, 2 tại Malaysia.

Theo nhà môi giới đang hoạt động ở thị trường chuyển nhượng cầu thủ Việt Nam và Đông Nam Á này thì các thương vụ chuyển nhượng như của Quang Hải chính là bài học cho những cầu thủ Việt Nam khác trong tương lai khi lựa chọn CLB cho mình.

"Với tôi, V-League đang phát triển và trở lên chuyên nghiệp hơn theo từng năm. Nhưng để tốt và phát triển và tốt hơn nữa thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam nên mở rộng cho nhiều cầu thủ ngoại vào chơi bóng ở V-League hơn nữa, như vậy, những cầu thủ Việt Nam kể cả không ra nước ngoài thi đấu cũng có thể học hỏi từ các đồng nghiệp quốc tế.

Hiện nay, khá nhiều cầu thủ Việt Nam thận trọng, hài lòng với những gì mình đang có và không muốn ra nước ngoài chơi bóng nên nếu V-League ít ngoại binh thì trình độ các cầu thủ Việt Nam sẽ thấp, khó phát triển".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm