‘Nếu không thừa nhận Federer vĩ đại nhất, bạn nên gặp bác sỹ’

16/07/2017 23:16 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) – “Tàu tốc hành” Roger Federer tiếp tục lăn bánh và lần này “nạn nhân” là Marin Cilic. Federer chẳng mất nhiều thời gian để hạ Cilic 3 set trắng ở Chung kết Wimbledon 2017 để lần thứ 8 vô địch giải đấu này, một kỷ lục.

Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 19 của Federer, bỏ xa Nadal 4 chiếc. Từ thời điểm Federer giành break ở game thứ 5 của trận đấu, nhiều người đã nghĩ ra một kịch bản dễ dàng cho anh và sau đó mọi thứ diễn ra đúng như vậy. Federer thắng chóng vánh 6-3, 6-1, 6-4 để vô địch Wimbledon 2017 mà không thua một set nào, ở tuổi 35 (lần đầu tiên kể từ Bjorn Borg năm 1976).

“Vĩ đại nhất”, đó là từ mà người hâm mộ sử dụng nhiều nhất sau khi chứng kiến giành Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp.

“Vĩ đại nhất mọi thời đại. Roger Federer” – tài khoản OreOduba viết trên Twitter.

Chú thích ảnh
Federer dễ dàng hạ Cilic

“Còn gì để nói về Federer nữa khi chúng ta đã nói hết về anh ấy trong một thập kỷ qua? Tay vợt vĩ đại nhất mà thế giới từng sản sinh ra”, tài khoản gnavas103 cảm thán.

“Nếu bạn không nghĩ anh ấy là người vĩ đại nhất, bạn nên đi gặp bác sỹ”, tài khoản hitmanholt hóm hỉnh.

“Roger Federer giành Wimbledon mà không thua một set nào, ở tuổi 35. Thật không thể tin nổi”, tài khoản SonnyBunch viết.

Chú thích ảnh
Federer cố gắng để không khóc sau chiến thắng

“Leo Messi, Michael Jordan, Roger Federer. Những VĐV vĩ đại nhất mà tôi từng thấy”, trung vệ Gerard Pique của Barca viết.

“Federer là người hùng thể thao của tôi”, VĐV điền kinh nổi tiếng của Anh Greg Rutherford viết.

“19 năm sau khi giành danh hiệu thiếu niên ở Wimbledon, Federer giành Grand Slam thứ 19”, ESPN thống kê.

Cạn lời với Roger Federer! Vô địch của các nhà vô địch

Cạn lời với Roger Federer! Vô địch của các nhà vô địch

6-3, 6-1, 6-4. Và Federer vô địch như đã “lập trình”. Lần thứ 8 ở Wimbledon và lần thứ 19 ở các giải Grand Slam. Anh là một, là riêng, là thứ nhất.

“Sir Roger Federer đến từ hành tinh khác. Chúc mừng siêu nhân. Mandzukic, anh đang ở đâu”, cầu thủ người Thụy Sĩ Stephan Lichtsteiner trêu tức Mandzukic (cùng quốc tịch Croatia với Cilic).

“Liverpool năm 1990: 18 chức vô địch. Federer năm 1990: 0 Grand Slam; Liverpool năm 2017: 18 chức vô địch. Federer năm 2017: 19 Grand Slam”, tài khoản BeWarmers thống kê vui.

V.M
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm