(TT&VH)- Công ty New England Sports Ventures (NESV) của Mỹ đã hoàn tất thương vụ thâu tóm đội bóng giàu thành tích nhất của xứ sở sương mù sau khi Toàn án tối cao Anh bác bỏ những nỗ lực trì hoãn vụ chuyển nhượng này của bộ đôi Tom Hicks - George Gillett vào sáng ngày hôm qua.
“Tôi rất tự hào và mãn nguyện”, John W Henry, người đứng đầu của NESV nói, “Khó có thể nói cho mọi người biết tôi cảm thấy hạnh phúc như thế nào. Chúng tôi tới đây để giành chiến thắng”.
Hicks và Gillett tuyên bố phán quyết trên là “bất hợp pháp”. Bộ đôi người Mỹ cho rằng Tòa án thực thi “sai luật” và tin rằng có đã xuất hiện những “hành vi gian lận khác thường”. Hicks và Gillett đã đâm đơn kiện từ London sang Texas và ngược lại nhằm ngăn cản vụ mua bán; nhưng đến hôm qua thì đầu hàng. Tuy nhiên, họ nói rằng sẽ tiếp tục kiện và đòi khoản bồi thường lên đến 1 tỷ bảng.
Dù vậy, những điều phàn nàn và đe dọa không thể ngăn cản vụ mua bán của NESV trở thành sự thật và công ty này sẽ thanh toán khoản nợ 237 triệu bảng của Liverpool cho chủ nợ chính ngân hàng Royal Bank of Scotland (RBS) ngay sau thứ Sáu – thời điểm Tòa án ra phán quyết. Người phát ngôn của Liverpool nói: “Giá trị của CLB là 300 triệu bảng và sau khi loại trừ khoản nợ của Liverpool từ các ông chủ cũ, số lãi mà Liverpool phải trả sẽ giảm từ 20-30 triệu bảng/năm xuống còn 2-3 triệu bảng”. Điều này cũng có nghĩa là đội bóng áo đỏ không còn phải đối mặt với thảm họa bị siết nợ và xin bảo hộ phá sản với nhà nước, việc sẽ khiến họ bị trừ 9 điểm tại Premier League.
John Henry (giữa) chính thức trở thành ông chủ mới của Liverpool- Ảnh Getty
Ông chủ mới Henry, phát biểu với cánh báo chí vây kín mình bên ngoài Tòa án Slaughter tại trung tâm London: “Chúng tôi đã nghe và thấy rất nhiều thứ trong quá khứ và chúng tôi sẽ học tập từ những sai lầm này. Chúng ta (với các CĐV) sẽ cùng nhau bắt đầu xây dựng lại đội bóng. Chúng tôi đánh giá cao vai trò của các quan chức tại CLB. Họ luôn hành động theo mục tiêu của đội bóng từ khi thành lập. Đó là đưa Liverpool trở thành CLB thành công cả trong và ngoài sân cỏ trong một thời gian dài. Lịch sử của đội bóng là chiến thắng và ngày nay tôi muốn cho tất cả các CĐV biết rằng chúng tôi sẽ tận tâm mang lại điều này cho CLB”.
Chủ tịch Martin Broughton nói thêm sau lời phát biểu của ông chủ mới: “Tôi rất mừng khi chúng ta đã có thể kết thúc một cách tốt đẹp vụ mua bán lại CLB – điều đã được tính toán một cánh cẩn thận và kỹ lưỡng. Những đề nghị của NESV về cơ bản phù hợp tối đa với những yêu cầu của chúng ta về ông chủ mới. NESV mua Liverpool với mục đích vực dậy nền tài chính của CLB và tiếp tục phát triển nó một cách vững chắc trên khắp thế giới. Đây là một thương vụ tốt và có thể giải quyết hoàn toàn các khoản nợ. Nó còn tạo thêm sự tự tin lớn cho các nhân viên, cầu thủ và cả các CĐV”.
2 ông chủ cũ Hicks và Gillett đã “đào bới” một tráp tòa mới từ Texas (Mỹ) nhưng vẫn không thể trì hoãn chiến thắng của NESV. Hicks tin rằng có thể dàn xếp với quỹ đầu tư Mill Financial – hãng cũng sở hữu cổ phần của Gillett – để đối phó khoản nợ tại RBS. Tuy nhiên BTC Premier League từ chối sự can thiệp của Mill. Họ tuyên bố rằng sẽ chỉ làm việc với ban lãnh đạo của Liverpool. Ban lãnh đạo đó bao gồm chủ tịch Martin Broughton, GĐĐH Christian Purslow và GĐ tài chính Ian Ayre tất nhiên là cả bộ đôi Hicks – Gillett nữa. Sau đó khi đề xuất phương án “NESV”, 3/5 quan chức cao nhất của Liverpool đã bỏ phiếu thuận (2 phiếu chống còn lại chắc chắn thuộc về những người Mỹ) và khi bất đồng xảy ra, đôi bên đã phải lôi nhau ra tòa.
Từ miền núi cao tới vùng biển xanh, các lễ hội văn hoá - du lịch - ẩm thực diễn ra nhằm đón du khách trong kỳ nghỉ lễ kéo dài năm ngày từ 30/4 đến hết 4/5.
Tối nay (29/4), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức chạy đôi tàu mang tên "Đoàn tàu Thống Nhất", với mong muốn lan toả niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới của đất nước và các doanh nghiệp Việt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) tại Thành phố Hồ Chí Minh cơ bản đã hoàn tất
Hoa hậu Võ Cao Kỳ Duyên, Nam vương Hà Quang Trung và Á vương Vũ Linh được mời đảm nhận vai trò Đại sứ du lịch, đồng hành cùng chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 30/4 đến 4/5 tại tỉnh Ninh Thuận.
Fashion show "Tinh hoa Kinh Bắc x NTK Thạch Linh" thu hút sự tham gia của hơn 10.000 khán giả. Show diễn nằm trong dự án tôn vinh vẻ đẹp văn hóa dân tộc và quảng bá du lịch thông qua thời trang được NTK Thạch Linh khởi xướng và tổ chức từ năm 2023 tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
15 năm kể từ khi phát hành album "Bộ đội" – dự án rock hóa nhạc đỏ đầu tiên tại Việt Nam, Thái Thùy Linh chính thức trở lại sân khấu với minishow đặc biệt mang tên "Linh Bộ đội".
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt có chủ đề: "Mùa Xuân thống nhất".
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã huy động sự tham gia của tất cả đơn vị thông tin, các cơ quan thường trú trong và ngoài nước cùng tham gia thực hiện tuyến thông tin về các hoạt động kỷ niệm.
Theo truyền thông Anh, Chelsea đang chuẩn bị bước vào cuộc đua chuyển nhượng với Real Madrid để giành chữ ký của Tomas Araujo, tài năng trẻ đang lên của Benfica.
Huyền thoại quần vợt Rafael Nadal mới đây chia rằng anh hoàn toàn tin tưởng tay vợt số 1 thế giới Jannik Sinner vô tội, trong bối cảnh tay vợt người Ý chuẩn bị trở lại thi đấu sau án phạt cấm thi đấu vì doping.
Trước trận bán kết lượt đi Champions League gặp Inter Milan, HLV Hansi Flick kỳ vọng Barca sẽ thể hiện bộ mặt khác so với trận chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha vừa qua, cả về lối chơi lẫn tinh thần thi đấu.
Khai mạc chiều 29-4 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, triển lãm mang tên "Chân dung Quốc Thái", giới thiệu hơn 150 tác phẩm, như tổng kết cuộc đời sáng tác nghệ thuật của cố họa sĩ từ năm 1968 đến trước khi ông mất năm 2020.
Thời khắc 11h30 trưa ngày 30-4-1974 là ký ức không thể nào quên, không chỉ với những chiến sĩ quân giải phóng có mặt tại Dinh Độc Lập, mà cả với những người chiến đấu trên từng mặt trận, đóng góp vào mùa xuân đại thắng năm 1975!.
Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 29/4/2025, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Mùa Xuân thống nhất".
Trong bài viết "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một" (ngày 27/4), Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: "Khát vọng về một Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do là ngọn lửa thiêng hun đúc tinh thần dân tộc suốt hàng nghìn năm lịch sử".
Liên đoàn Bóng chuyền châu Á (AVC) mới đây đã chính thức công bố danh sách 7 đội tuyển đầu tiên đủ điều kiện tham dự AVC Nations Cup 2025, trong đó có đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.
Tối 29/4/2025, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp cùng Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật mang chủ đề "Sức sống Trường Sa".
Tháng 4-5/2025, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức những thước phim đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tại một số bến xe khách và các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô, mật độ giao thông tăng cao. Một số tuyến đường ùn tắc kéo dài theo chiều từ nội đô đi các tỉnh, thành phố.