Nepal tìm thấy thi thể của 3 nhà leo núi người Pháp mất tích hồi tháng 10

08/11/2021 20:43 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Nepal ngày 8/11 thông báo thi thể 3 nhà leo núi người Pháp mất tích tại vùng hẻo lãnh của dãy Himalaya hồi tháng 10 đã được tìm thấy gần với nơi họ được xác định mất tích. 

Nhật Bản từ chối nhập cảnh người đến từ Ấn Độ, Nepal và Pakistan

Nhật Bản từ chối nhập cảnh người đến từ Ấn Độ, Nepal và Pakistan

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 12/5, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định từ chối nhập cảnh đối với người nước ngoài từng cư trú tại Ấn Độ, Pakistan và Nepal trong vòng 14 ngày.

Những thi thể này đã được máy bay trực thăng chuyển đến thị trấn Lukla, gần tuyến đường lên núi Everest để sau đó được chuyển đến Kathmadu phục vụ công tác khám nghiệm tử thi.

Nhóm tìm kiếm cho biết những thi thể này được tìm thấy gần mặt phía Bắc của núi Mingmo.

Ba nhà leo núi xấu số là Thomas Arfi, Louis Pachoud và Gabriel Miloche, thuộc thành phần của đoàn thám hiểm 8 người. Họ chia thành 2 nhóm để chinh phục những đỉnh núi khác nhau.

Chú thích ảnh
Chinh phục đỉnh Everest

Nhóm này cố gắng leo lên đỉnh Mingbo Eiger, cao 6.000 m gần đỉnh Everest, và họ liên lạc điện thoại lần cuối cùng tại nơi cắm trại vào ngày 26/10. Những người này dường như đã từ bỏ nỗ lực leo lên đỉnh núi và quay trở lại khi gặp tuyết lở. 

Thời tiết xấu đã cản trở nỗ lực tìm kiếm. Đội cứu hộ hồi tuần trước cho rằng những người mất tích có thể đã bị chôn vùi dưới khối tuyết lớn như một tòa nhà 5 tầng.  

Đỉnh Everest và các đỉnh núi khác trên dãy Himalaya thường thu hút những đoàn leo núi quốc tế mỗi mùa Xuân tới, khi thời tiết thuận lợi từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 5.

Đỉnh núi cao nhất thế giới này từng chứng kiến mùa leo núi kỷ lục năm trước đại dịch, với 885 người lên đỉnh Everest mùa Xuân 2019. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết mùa leo núi từ tháng 9 đến tháng 11 nguy hiểm hơn do gió mạnh, nhiệt độ thấp và rất ít người tìm cách leo núi vào quãng thời gian này.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm