Neil Young bị hủy show vì xung đột Israel - Palestine

15/07/2014 16:36 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) – Trước cuộc khủng hoảng ở Trung Đông ngày càng trở nên căng thẳng, cảnh sát Israel đã buộc phải hủy bỏ buổi hòa nhạc của Neil Young ở thành phố Tel Aviv vì lý do an toàn. Tuy nhiên, giọng ca Rockin' in the Free World cho biết ông vẫn mong muốn được biểu diễn ở Israel và Palestine trong hòa bình.

"Tôi cảm thấy rất nặng nề và buồn khi phải hủy bỏ buổi hòa nhạc bởi tình hình căng thẳng đang dâng cao ở Israel vào thời điểm này. Tôi đã bỏ lỡ cơ hội biểu diễn cho người hâm mộ và mong muốn một ngày nào đó sẽ được trình diễn tại Israel và Palestine trong hòa bình", rocker người Canada cho biết trong một tuyên bố. 

Rocker đình đám thế giới người Canada Neil Young.

Phát ngôn viên cảnh sát Israel nói với Reuters, chính quyền phải hủy bỏ buổi hòa nhạc "vì không muốn người dân tập trung đông đúc trong phạm vi có nguy cơ bị tên lửa Gaza tấn công”.

Theo báo Mỹ, hơn 30.000 vé của show nhạc được tổ chức tại Công viên Hayarkon ở thành phố Tel Aviv đã được bán đi. 

Người dân Israel sơ tán sau vụ tấn công tên lửa từ Dải Gaza vào thành phố miền nam Beersheba hôm thứ 7 tuần trước (12/7).

Tuy nhiên, tình hình chung trong khu vực bắt đầu trở nên căng thẳng từ tuần trước đã khiến kế hoạch tổ chức buổi hòa nhạc vỡ tan. Sáng qua (14/7), ít nhất 176 người Palestine đã thiệt mạng và hàng ngàn người khác bị thương nặng sau khi Israel thực hiện cuộc không kích đẫm máu vào quốc gia thù địch để đáp trả “màn mưa tên lửa” của lực lượng Hamas. Dường như cuộc chiến ở Trung Đông vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào của sự kết thúc, bất chấp lời kêu gọi hòa bình của cộng đồng quốc tế. 

Dương Trần
Theo New York Daily News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm