NBA thúc đẩy bóng rổ trẻ Việt Nam

19/10/2016 06:23 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)-Không chỉ mang giải đấu đến Việt Nam rầm rộ như vừa công bố gần đây, Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) cũng duy trì những sân chơi giúp ích cho sức khỏe của trẻ em Việt Nam.

Thông qua Đại sứ quán Hoa Kỳ và Royal FrieslandCampiuna (FrieslandCampina), NBA đã cử nhiều HLV và ngôi sao đến Việt Nam trực tiếp tuyển chọn các em nhỏ có năng khiếu bóng rổ. 15 VĐV nhí được tuyển chọn trong năm nay được đưa vào đội Jr. NBA All-Stars.

Ngoài việc được thi đấu với các đội thiếu nhi đồng lứa Đông Nam Á vừa qua, các VĐV còn đến Trung tâm văn hoá thế giới Mercedes-Benz Arena (Thượng Hải, Trung Quốc) để xem trực tiếp trận đấu NBA Houston Rockets và New Orleans Pelicans. Hoạt động này như một phần của sáng kiến trong việc thúc đẩy lối sống lành mạnh cho trẻ em.


Đội tuyển Jr NBA Việt Nam được trải nghiệm môi trường bóng rổ đỉnh cao tại Trung Quốc

Các VĐV được gặp những huyền thoại NBA và thần tượng để tiếp lửa đam mê, được huấn luyện chuyên sâu và tham quan thành phố. Ông  Francesco Suarez – Phó Giám đốc cấp cao NBA châu Á nói. “Chương trình này sẽ đem lại những kỷ niệm, tình bạn sâu đậm trong cuộc đời với các em. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động để tạo ra thêm nhiều cơ hội như vậy cho các em trong những năm tới”.

Ông Arnoud van den Berg – Giám đốc FrieslandCampina Việt Nam chia sẻ: “Hợp tác với NBA, chúng tôi mong muốn phát triển những tài năng tương lai cho đất nước bằng cách khuyến khích trẻ em tham gia vào các môn thể thao, nuôi dưỡng niềm đam mê của mình.

Các em sẽ hiểu tầm quan trọng của hoạt động thể chất thường xuyên, các em được đào tạo những kỹ năng cơ bản của bóng rổ và hiểu biết hơn về tầm quan trọng của các giá trị cốt lõi Jr. NBA, gồm tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau.

Đến nay, chương trình đã đến với hơn 1,5 triệu trẻ em, phụ huynh và các huấn luyện viên trên toàn khu vực Đông Nam Á thông qua các hội trại tuyển chọn, hội trại tập huấn và chương trình NBA Cares bóng rổ thiện nguyện cho cộng đồng. Mục tiêu của chương trình đến năm 2020 sẽ đạt đến con số 5 triệu trẻ em tham gia”.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm