NBA giúp bóng rổ Việt Nam

05/03/2016 14:31 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Năm thứ ba liên tiếp, chương trình bóng rổ phát triển tài năng trẻ thuộc Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) để khuyến khích lối sống năng động ở trẻ em sẽ chính thức trở lại Việt Nam bắt đầu từ ngày 5/3.

Hai địa phương lớn nhất đất nước là TP.HCM và Hà Nội sẽ được NBA ưu tiên hướng đến. Junior NBA dự kiến được đưa vào 200 trường học ở 2 địa phương, sẽ thu hút sự tham gia của hơn 4500 trẻ em

Các học viên sẽ được những HLV chuyên nghiệp huấn luyện những kỹ năng cơ bản về bóng rổ và hiểu biết những tinh thần của môn thể thao này như tình đồng đội, thái độ tích cực và tôn trọng nhau.

Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, Nguyễn Bảo Hoàng và các nhà hỗ trợ về tài chính lẫn chuyên môn tự tin sẽ mở rộng được chiến dịch “Cùng uống, cùng chơi, ta cùng khỏe” vào thế hệ trẻ tương lai của đất nước.


Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, Ông Nguyễn Bảo Hoàng (giữa) đang giúp bóng rổ Việt Nam được quan tâm và biết đến nhiều hơn

Ông Bảo Hoàng được biết đến là người có công đầu xây dựng đội bóng rổ chuyên nghiệp duy nhất của Việt Nam: Sài Gòn Heat trở thành đội bóng có tiếng tăm của khu vực. Hai năm gần nhất, Sài Gòn Heat đã có mặt ở top 4 CLB hàng đầu khu vực.

Cũng từ tên tuổi Sài Gòn Heat, bóng rổ đã được lan tỏa rộng rãi hơn đến nhiều người trẻ. Cùng với sự kết hợp của chương trình đào tạo do NBA chủ trì dưới sự hỗ trợ của Dutch Lady, có các cựu cầu thủ giỏi giờ đảm trách cương vị HLV, các cầu thủ trẻ sẽ được trải nghiệm cơ hội học hỏi tốt nhất.  

Việt Nam là 1 trong số 32 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Junior NBA vươn tới. Có tổng số hơn 6,5 triệu thanh thiếu niên tham gia vào sân chơi này để được trang bị những kiến thức tốt hơn của bóng rổ. Sự kiện sẽ chính thức khởi động tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM) với Hội trại huấn luyện miễn phí dành cho các em thiếu nhi từ 5 đến 14 tuổi và Hội thảo tập huấn cho các HLV trên 18 tuổi.

Ngày 12/3, chương trình sẽ diễn ra tại Trường phổ thông VinSchool Hà Nội. Sau đó, 40 cầu thủ nam và 24 cầu thủ nữ từ 10 đến 14 tuổi xuất sắc nhất sẽ được tuyển chọn nhằm tìm ra đội hình xuất sắc nhất (10 cầu thủ nam, 5 cầu thủ nữ) để tham gia giải đấu khu vực Đông Nam Á vào cuối năm.

15 cầu thủ này cũng sẽ được tham gia chuyến trải nghiệm quý giá ở giải bóng rổ hàng đầu thế giới NBA.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm