NBA đầu tư cho tương lai bóng rổ Việt Nam

04/03/2017 14:03 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Năm thứ 4 liên tiếp với sự hỗ trợ của Dutch Lady, trực thuộc Royal FrieslandCampina), Jr.NBA chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của NBA lại đồng hành tiếp sức cho bóng rổ Việt Nam.

NBA (giải bóng rổ nhà nghề Mỹ) được biết đến như là thương hiệu giải đấu hàng đầu hành tinh. Chưa dừng lại ở đó, tổ chức này muốn quảng bá mạnh mẽ niềm tự hào của thể thao nước Mỹ bằng cách đưa tên tuổi NBA đi khắp mọi quốc gia.

Tại Việt Nam, chương trình Jr.NBA đã diễn ra được 4 năm và hàng chục ngàn em nhỏ đã có cơ hội thử sức mình với sân chơi lớn. Năm 2016, chương trình đã mở rộng đến hơn 200 trường học cho trẻ em ở TP.HCM và Hà Nội với tổng cộng gần 5000 em được tham gia chơi và đào tạo.

Các HLV của chương trình được NBA tuyển chọn và không ít tên tuổi hàng đầu của bóng rổ Mỹ được NBA lựa chọn trực tiếp để đến Việt Nam hướng dẫn các em nhỏ chơi bóng. Em Thái Hưng (8 tuổi) từ Hậu Giang biết  đến chương trình đã xin Trường Năng khiếu của Tỉnh cho lên TP.HCM học hỏi.

Thái Hưng nói: “Em mê bóng rổ và chơi từ 4 năm nay. Em thích đội Cantho Catfish do cũng gần nên lâu lâu hay đi xem đội đó đánh. Em muốn sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp như các anh”.


Các cầu thủ nhí tranh tài nhằm tìm kiếm cơ hội lọt vào đội All-Stars Việt Nam 2017. Ảnh: Quang Liêm

Năm 2017, chương trình được khởi động ở Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Quận 3, TP.HCM) sáng 4/3. So với trước đó, sự kiện năm nay quy mô hơn khi bên cạnh TP.HCM và Hà Nội, chương trình còn đến với Đà Nẵng và nhiều vùng nông thôn khác ở Việt Nam. Jr.NBA Việt Nam kéo dài từ tháng 3 đến tháng 6 và BTC chương trình cam kết sẽ cung cấp cho giới trẻ nhiều cơ hội đến với bóng rổ, nâng cấp và tu sửa sân bãi cho các em.

Phó Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, ông Tim Liston cho biết: “Chúng tôi rất vui, tự hào và hào hứng khi bóng rổ giờ đây là môn thể thao được yêu thích ở Việt Nam. Các bạn còn có CLB tham dự giải đấu trong nước và khu vực. Bóng rổ không chỉ giúp mọi người khỏe mạnh bên ngoài mà còn khỏe mạnh bên trong. Và đặc biệt với trẻ em, nó giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần”.

GĐĐH Royal FrieslandCampina Việt Nam, ông Arnoud van den Berg nói: “Chúng tôi mong mỏi sự hỗ trợ của công ty sẽ giúp hàng triệu bạn trẻ Việt Nam theo đuổi giấc mơ bóng rổ. Chúng tôi đề ra chiến dịch “Cùng uống, Cùng chơi, Ta cùng khỏe” tại Việt Nam để khuyến khích lối sống năng động, khỏe mạnh thông minh qua thể thao.

Cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý, thể thao sẽ giúp các em khỏe mạnh, thông minh, sáng tạo. Năm 2017, chúng tôi sẽ đưa 1 triệu lít sữa đến với trẻ em Việt Nam một cách miễn phí. Chúng tôi tạo ra cơ hội các em không chỉ có kỹ năng cơ bản về bóng rổ mà hiểu biết hơn về tầm quan trọng của tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau”.

NBA thúc đẩy bóng rổ trẻ Việt Nam

NBA thúc đẩy bóng rổ trẻ Việt Nam

Không chỉ mang giải đấu đến Việt Nam rầm rộ như vừa công bố gần đây, Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) cũng duy trì những sân chơi giúp ích cho sức khỏe của trẻ em Việt Nam.


Jr. NBA Việt Nam được thông báo hoàn toàn miễn phí dành cho mọi trẻ em trong độ tuổi từ 5-14 tuổi. BTC sẽ lựa chọn 16 cầu thủ nhí xuất sắc để thành lập đội tuyển Jr. NBA Vietnam All-Stars trải nghiệm tập huấn nước ngoài cùng một đội All – Stars khác của Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm