Nấu nướng thông minh: Rán thịt - Không nên lật mặt quá nhiều

11/12/2016 08:12 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Khi rán thịt phải thật kiên nhẫn, nếu cứ nôn nóng trở hết mặt nọ đến mặt kia thì món thịt sẽ mất đi vị thơm ngon vốn có.


- Lật thịt quá nhiều lần khi rán sẽ khiến nó mất đi lớp vỏ giòn bên ngoài, đồng thời bị khô vì mất nước. Không chỉ vậy, việc này còn làm mất đi độ ngọt và vị thơm sẵn có của thịt. Điều này có thể cảm nhận rõ ràng hơn khi đó là miếng thịt bò được sử dụng làm bít-tết.

Vậy một câu hỏi được đặt ra là: làm thế nào để biết miếng thịt đã đủ chín vàng để lật sang mặt khác? Việc này rất đơn giản, vì bạn chỉ cần lắc nhẹ chảo, nếu thấy miếng thịt có thể di chuyển được dễ dàng thì nghĩa là nó đã đủ chín.


Với những ai dùng chảo không có lớp chống dính, trước khi cho thịt vào chảo, bạn cần chắc chắn rằng chảo đã nóng già và dầu mỡ cũng phải nóng già. Nếu không, thịt sẽ bị dính vào đáy chảo và cho dù nó đã cháy vàng thì cũng rất khó để trở mặt khác.

- Ngoài lưu ý về thời gian lật thịt, bạn cũng cần chú ý rằng: không nên rán thịt với dầu oliu vì loại dầu này sẽ bắt đầu tỏa khói nghi ngút ở nhiệt độ cao khiến cho mùi vị của miếng thịt bị ảnh hưởng.

- Ăn thịt ngay sau khi nó chín là sai. Do đó, hãy để cho nó 1 thời gian để ổn định “kết cấu” và mùi vị.

Trang Hạ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm