NASA nói gì về tin đồn 'bắt cóc trẻ em lên sao Hỏa làm nô lệ'?

30/06/2017 20:06 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Phản ứng trước tin đồn đưa trẻ em bị bắt cóc lên sao Hỏa làm nô lệ, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) nhanh chóng lên tiếng bác bỏ.

Trả lời phỏng vấn tờ The Daily Beast, Guy Webster – phát ngôn viên cho đơn vị thám hiểm sao Hỏa thuộc NASA khẳng định: “Không có con người trên sao Hỏa. Chỉ có xe thám hiểm hoạt động trên đó. Tuần trước xuất hiện tin đồn và điều đó không đúng. Không có con người trên sao Hỏa. Đó chỉ là tin đồn trên Internet, và giờ nó biến thành tin tức?”

Chú thích ảnh
Bức ảnh NASA chụp trên sao Hỏa cũng từng bị đồn là có... hình người

Trước đó, trong số phát sóng The Alex Jones Show hôm 29/6, người dẫn chương trình Alex Jones đã tiếp đón vị khách Robert David Steele đề cập đến việc bắt cóc trẻ em và gửi chúng đi làm nhiệm vụ trên vũ trụ kéo dài đến 20 năm.

Steele phát biểu: “Chúng tôi thực sự tin rằng có một thuộc địa trên sao Hỏa, trong đó có những đứa trẻ bị bắt cóc và đưa lên đây phục vụ kế hoạch 20 năm. Một khi chúng lên được sao Hỏa, chúng không còn cách nào khác là trở thành nô lệ trong thuộc địa này”.

Người dẫn chương trình Jones thuật lại lời của Steele: “Rõ ràng họ không muốn chúng ta tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra” bởi vì “mỗi khi có cuộc điều tra, họ lại bác bỏ”.

Jones giải thích: “Nhìn xem, tôi biết  90% các nhiệm vụ của NASA là bí mật và tôi đã được chính những kỹ sư cấp cao của NASA tiết lộ có rất nhiều thứ xảy ra mà tôi không biết”.

Thậm chí trong buổi nói chuyện này, Steele còn cho rằng những đứa trẻ không những bị bắt cóc phục vụ lao động trong không gian mà còn bị giết hại để lấy máu và tủy sống.

Thủ tướng UAE tung kế hoạch xây thành phố trên sao Hỏa trong 100 năm tới

Thủ tướng UAE tung kế hoạch xây thành phố trên sao Hỏa trong 100 năm tới

Theo Thủ tướng kiêm phó Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nước này sẽ là đóng vai trò tiên phong trong nỗ lực toàn cầu nhằm biến giấc mơ đưa con người sinh sống trên sao Hỏa thành hiện thực.

Trước đó, trong chiến dịch vận động tranh cử Mỹ 2016, chính người dẫn chương trình Jones cũng là người thổi phồng “tin vịt” Pizzagate vô căn cứ cáo buộc ban vận động tranh cử của ứng viên Hillary Clinton đang điều hành một đường dây lạm dụng tình dục trẻ em dưới hầm một cửa hàng pizza.

Tuy nhiên, sau khi chứng minh rằng tin đồn đó là không có thực, John phải viết thư và có lời xin lỗi công khai tới James Alefantis – người chủ cửa hàng pizza bị đồn thổi.
 

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm