NASA công bố họp báo khẩn về 'sự sống ngoài Trái đất'

22/02/2017 21:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Cơ quan NASA đã công bố trên trang điện tử sẽ tổ chức họp báo khẩn cấp vào lúc  vào lúc 13 giờ ngày 22/2 giờ Washington (tức 1 giờ ngày 23/2 giờ Việt Nam). Thông báo được loạt phương tiện truyền thông thế giới đưa tin.

Theo The Mirror, cuộc họp báo sẽ có sự tham dự của các nhà thiên văn và khoa học hàng đầu, bao gồm bốn nhà nghiên cứu Mỹ và một nhà khoa học Bỉ. Họ tên những người này chưa được tiết lộ.

Báo chí cho biết cuộc họp báo khẩn cấp này sẽ công bố khám phá quan trọng liên quan đến khả năng "sự sống ngoài Trái đất."

Như The Mirror viết, NASA có thể tiết lộ một số "tin tức kịch tính" và đặt câu hỏi: liệu đó có là "bằng chứng về sự tồn tại sự sống ngoài Trái đất"?

Trái đất 2.0 mới phát hiện: Mặt trời trên đó sáng hơn, một năm có 385 ngày, sự sống có thể phát triển hơn Trái đất

Trái đất 2.0 mới phát hiện: Mặt trời trên đó sáng hơn, một năm có 385 ngày, sự sống có thể phát triển hơn Trái đất

Hôm 23/7, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tuyên bố họ vừa tìm thấy một hành tinh “giống Trái Đất nhất trong hàng nghìn năm qua”, được coi là “người anh em họ già dặn và lớn hơn so với Trái đất”.

Tại cuộc họp báo được toàn cầu ngóng đợi này, nhóm chuyên gia thiên văn học sẽ cung cấp thông tin quan trọng về các hành tinh ngoại vi nằm ngoài hệ Mặt Trời. Sau nhiều năm theo dõi bằng kính viễn vọng Kepler, NASA khẳng định nếu trong vũ trụ tồn tại một sự sống khác Trái Đất thì những hành tinh ngoại vi trên chính là địa điểm lý tưởng để chúng ta tìm kiếm.

Cuộc họp báo dự kiến kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ, được phát trực tiếp trên website và kênh truyền hình của NASA. Các nhà thiên văn học và khoa học gia về hành tinh từ khắp nơi trên thế giới sẽ tới tham dự cuộc họp quan trọng này.

Trước đó, vào tháng 7/2015, NASA đã đưa ra thông báo chấn động rằng cơ quan vũ trụ này đã phát hiện ra một hành tinh ngoại vi có nhiều sự tương đồng với Trái Đất.

Trong sự kiện ngày mai chúng ta có thể sẽ được đón nhận một thông báo chấn động tương tự. Nếu họ đã tìm ra một hành tinh có bầu khí quyền giàu oxy thì đây quả thực là một công bố của thế kỷ.

Theo báo Tin Tức/ Sputnik

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm