Napoli bị cấm sử dụng hình ảnh của Diego Maradona

24/09/2022 06:49 GMT+7 | Thế giới Sao

Napoli đã bị cấm sử dụng hình ảnh của Diego Maradona sau khi thua kiện gia đình của huyền thoại người Argentina.

Tượng Maradona gia nhập 'Những thảm họa nghệ thuật' của các ngôi sao bóng đá

Tượng Maradona gia nhập 'Những thảm họa nghệ thuật' của các ngôi sao bóng đá

Là những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới, có nhiều đóng góp cho các câu lạc bộ, đội tuyển, họ được dựng tượng để vinh danh. Thế nhưng, không phải ngôi sao nào cũng có thể hài lòng khi chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng, khuôn mặt của mình. Cố huyền thoại Diego Maradona là ngôi sao mới nhất gia nhập đội ngũ các danh thủ có tượng vinh danh được coi là “thảm họa nghệ thuật”.

 

Sau sự ra đi của Diego Maradona, đội bóng Napoli đã tiến hành nhiều hành động nhằm tôn vinh cũng như tưởng nhớ tới huyền thoại của CLB cũng như của cả thế giới. Tuy nhiên, kể từ nay, họ sẽ bị cấm sử dụng hình ảnh của Maradona.

Napoli đã thiết kế 4 mẫu áo phiên bản giới hạn có in hình của Maradona. Tuy nhiên, họ vừa bị tòa án xử thua trong vụ kiện về bản quyền hình ảnh với 5 người con của Maradona. Được biết, Napoli không hề tự ý sử dụng hình ảnh Maradona. Họ thực tế đã mua lại quyền sử dụng hình ảnh Maradona từ Stefano Ceci, quản lý cũ của huyền thoại Argentina, trước khi Maradona qua đời vào năm 2020 với mức phí 23 nghìn euro. Tuy nhiên, các người con của Maradona khẳng định họ chưa bao giờ giao bản quyền hình ảnh cho người khác. 

Chú thích ảnh
Napoli sẽ không được sử dụng hình ảnh của Maradona nữa

Tòa án Naples đã đưa ra phán quyết rằng hợp đồng giữa Napoli và Ceci "gây bất lợi không mong muốn cho gia đình Maradona". Bên cạnh đó, gia đình của Maradona cũng yêu cầu Napoli đền bù 450 nghìn euro có được từ việc sử dụng hình ảnh của huyền thoại Maradona. Ngoài ra, Ceci cũng bị yêu cầu đền bù số tiền 150 nghìn euro.

Napoli đã bán được khoảng 6000 chiếc áo phiên bản giới hạn có in hình Maradona. Tổng số tiền thu được là 900 nghìn euro, một nửa trong số đó thuộc về người quản lý cũ Ceci của Maradona.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm