Naomi Campbell tức giận vì bị gán nhận kim cương trái phép

26/04/2010 08:09 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH Online) - Một phóng viên của ABC đã vô tình chọc giận siêu mẫu Naomi Campbell khi đề cập đến chuyện cô được nhà độc tài Charles Taylor tặng một viên “kim cương máu”.

Theo nhiều nguồn tin, năm 1997 Campell được nhà độc tài Charles Taylor, cựu tổng thống Liberia, tặng một viên kim cương máu trong một bữa tối cùng với cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.

“Kim cương máu” là cái tên người ta gọi những viên kim cương được khai thác và buôn bán trái phép ở các vùng có xung đột để lấy tiền trang trải các phí tổn chiến tranh và đầu tư cho quân đội. Trong khoảng thời gian từ 1997 đến 2001, Charles Taylor đã sử dụng những viên kim cương máu cho các chiến dịch khủng bố trong các cuộc nội chiến ở Sierra Leone. Charles Taylor đã phải ra toà án quốc tế ở Den Haag vào năm 2007 với tội danh chống lại loài người cùng nhiều tội ác chiến tranh khác.

Bộ phim Blood Diamond được xây dựng vào năm 2006 với sự góp mặt của nam diễn viên Leonardo DiCaprio cũng đề cập đến việc buôn bán trái phép cùng các xung đột bạo lực quanh những viên kim cương này.

Khi nữ  phóng viên của ABC đề cập đến nguồn tin cho rằng Campell đang sở hữu một viên kim cương máu do Charles Taylor tặng, siêu mẫu tức giận nói: “Tôi chẳng nhận được một viên kim cương máu nào cả và cũng chẳng muốn nói đến vấn đề này".

Dù Naomi một mực phủ nhận việc mình được tặng một viên kim cương máu, nữ diễn viên Mia Farrow (65 tuổi) nói bà biết việc Naomi nhận được món quà không hợp pháp này bởi bà cũng có mặt trong chuyến thăm tổng thống Mandela.

Farrow tiết lộ với ABC News, Naomi Campbell đã kể lại với bà rằng đêm hôm đó có một vài người đàn ông đã gõ cửa phòng cô. Khi cô mở cửa, những người thân cận của tổng thống Charles Taylor đã đưa cho cô một viên kim cương loại lớn.

“Nếu một người bạn của bạn kể lại rằng cô ấy được tặng một viên kim cương khổng lồ vào lúc nửa đêm, chắc chắn bạn không thể quên chuyện này”, nữ diễn viên nói thêm.

Thực hư chuyện này ra sao chưa rõ, chỉ biết rằng siêu mẫu Naomi Campell đã vô cùng tức giận trước việc bỗng dưng bị gán tội nhận kim cương trái phép.

Kim Thoa (Theo OK, Bild)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm