Nắng nóng ở Trung Bộ kéo dài đến ngày 23/7

18/07/2021 16:25 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trưa 18/7, ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm tương đối trưa nay phổ biến 55-60%.

Thời tiết ngày 18/7: Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông

Thời tiết ngày 18/7: Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 19/7, ở khu vực Trung Bộ từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. Từ ngày 24/7, nắng nóng có khả năng thu hẹp và dịu dần.

Các chuyên gia khí tượng khuyến cáo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Chú thích ảnh
Nắng nóng ở Trung Bộ kéo dài đến ngày 23/7

Tháng 7 là tháng cao điểm của mùa nắng nóng, đây cũng là thời điểm có nguy cơ cháy rừng cao ở các tỉnh Trung Bộ. Do đó, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền các địa phương thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy,  chữa cháy rừng, góp phần bảo vệ tốt những cánh rừng trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm