‘Nàng’ lợn cưng đón Tết Sài Gòn

05/02/2019 11:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Với lòng yêu thương động vật, cô Nguyễn Thị Nga (ngụ phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) chọn nuôi lợn như thú cưng trong nhà. “Nàng” lợn may mắn này sắp được đón thêm một cái Tết “no ấm” nữa giữa Sài Gòn.

Tấp nập thuê khách sạn cho thú cưng trong dịp Tết

Tấp nập thuê khách sạn cho thú cưng trong dịp Tết

Trong suốt mấy ngày Tết, ngày nào ông Nguyễn Bảo Sinh cũng qua thăm khách hàng “VIP” đang được gửi trong khách sạn 5 sao dành cho thú cưng của ông.

Có mặt tại nhà của chủ nhân “nàng” heo nặng 150kg là cô Nguyễn Thị Nga (67 tuổi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) vào những ngày cuối năm 2018, bé heo Ục Ục lúc nào cũng nằm ngủ gần tủ lạnh khi nào gọi để ăn mới chịu dậy.

Theo cô Nga chia sẻ, vào năm ngoái, một lần đi chợ đầu mối, cô gặp một thương lái chở 5 - 6 chú heo trong một chiếc lồng rất thương. Sau khi ngó xem một lúc rồi đi luôn. Nhưng khi đi được vài trăm mét thì cầm lòng được nên quay đầu lại rồi hỏi mua con bé nhất về nuôi làm thú cưng với giá 200 ngàn đồng, về nhà thì đặt tên là Ục Ục. Sau 18 tháng chăm sóc, nay Ục Ục đã nặng khoảng 150kg chỉ ham ngủ và đi lại rất khó khăn.

Chú thích ảnh
Cô Nga cùng đứa cháu cho nàng heo ăn. Nàng Ục Ục ăn khoảng 40 ổ bánh mỳ mỗi lần

“Từ ngày đem về nuôi, bé heo này được chăm sóc y như thành viên trong gia đình, mình ăn gì nó ăn đó, nó ngoan lắm, tự biết ra ngoài đi vệ sinh không phải dắt. Nay, với cân nặng 150kg giờ nó làm biếng đi lại lắm, ăn rồi ngủ không à, có khi nó làm biếng 2 ngày mới dậy đi vệ sinh một lần”, cô Nga chia sẻ thêm.

Cũng theo cô Nga, khẩu phần ăn rất đơn giản chỉ là cơm, bánh mì, rau, trái cây. Ngoài ra, gia đình ăn gì thì nó ăn đó, hàng ngày bới cho nó một tô cơm và chan cho nó một miếng canh, nó chẳng đòi hỏi thịt cá gì cả, nó cứ cạp cạp nó ăn. Trước đây, mỗi ngày cho ăn 2 bữa, nay bé heo tăng cân nhanh quá nên giảm xuống còn một bữa duy nhất.

Chú thích ảnh
Cô Nga tranh thủ làm các món ăn để bán hàng vào buổi sáng hôm sau

Ục Ục được cô Nga tắm cho mỗi ngày khoảng 30 phút với các công đoạn kỳ cọ, tắm xà bông, lau khô, sấy khô. Mùa mưa thì cách ngày cô tắm cho heo một lần nên ai vào nhà cũng đều khen sạch sẽ và thơm tho.

Hiện nay, cô Nga ở với 4 người con trai nên cô xem Ục Ục như con gái út của mình. Ngày ngày, cô bán bún chay để nuôi con. Thời gian rảnh cô dành thời gian chăm sóc Ục Ục, mỗi lần cho ăn cô đều nói chuyện và vuốt ve nàng heo. Mấy người con trai của cô Nga cũng rất yêu quý nàng Ục Ục. Hàng ngày phụ cô Nga cho ăn và tắm cho nàng heo nên Ục Ục phân biệt được người quen hay người lạ.

Chú thích ảnh
Bé Đoàn Diễm hà Anh (hơn 2 tuổi) cháu của cô Nga rất thân với Ục Ục
Chú thích ảnh
Nàng heo rất thông minh chờ cô Nga lót thảm xong mới chịu bước đi vì sợ ngã
Chú thích ảnh
Nàng heo rất dễ tính, cho gì ăn đó
Chú thích ảnh
Cô Nga cho Ục Ục uống nước
Chú thích ảnh
Nhiều em bé rất thích ngồi nên nàng heo

Mạnh Linh
Thể thao & Văn hóa Xuân Kỷ Hợi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm