Nàng dâu "đoảng" nhưng lại được lòng mẹ chồng một cách kì lạ, hóa ra bí quyết đơn giản thế này

17/03/2023 12:34 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Một nàng dâu sống chung 10 năm với mẹ chồng nhưng chưa từng bị nặng lời một câu nào, tất cả đều có bí quyết cả đấy!

Từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vẫn luôn là một vấn đề lớn trong hôn nhân. Có nhiều câu chuyện được chia sẻ trên MXH khiến hội chị em sợ lấy chồng.

Tuy nhiên, cũng có những người với nghệ thuật sống và cách ứng xử khéo léo, hợp lý của bản thân mà được mẹ chồng và cả gia đình chồng yêu thương, quý mến.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải câu chuyện liên quan đến màn lấy lòng mẹ chồng của một nàng dâu. Nhân vật kể lại từng "đường đi nước bước" của vợ lại chính là người chồng. Thậm chí, anh còn tiết lộ rằng mình rất tự hào về vợ mình vì sự khéo léo của cô.

Theo đó, khi một người em nhắn tin đến, than vãn chuyện giận nhau với mẹ chồng, người đàn ông ngay lập tức răn dạy: "Việc sống chung với bố mẹ chồng là cả một nghệ thuật. Như vợ anh, sống với mẹ chồng 10 năm, mẹ anh chưa hề nói cô ấy một câu. Có gì ngon ngọt đều dành cho cô ấy hết".

Không chỉ vậy, ông chồng này còn tiết lộ vợ mình không biết nấu ăn, không biết dọn nhà nhưng mẹ chồng vẫn yêu thương quý mến hết mực. Đơn giản là bởi cô vợ có nghệ thuật sống.

Người chồng khoe vợ có nghệ thuật sống khéo léo.

Nghệ thuật đầu tiên: Luôn quan tâm hỏi thăm mẹ chồng

Theo đó, bản thân không làm được việc song khi về nhà, lúc nào cô vợ cũng la to: "Mẹ ơi, mẹ ơi, con đi làm về rồi đây. Mẹ ở nhà có vất vả lắm không".

Tiếp đó sẽ khen ngợi mẹ chồng về tài nấu nướng của bà, cơm trưa ở công ty không nuốt được vì nấu thua xa mẹ. Bản thân mình nấu không ngon nhưng con dâu lại thể hiện được sự trân trọng sức lao động của mẹ chồng bằng những lời tán dương.

Ngoài ra, khi về nhà sau giờ làm việc, cô thấy mẹ đang bận rộn việc gì cũng chạy đến tranh giành làm luôn. Con dâu vừa nhanh nhẹn, vừa biết ăn nói thì mẹ chồng nào chẳng vui lòng.

Nghệ thuật thứ 2: Biết cách tặng quà một cách khéo léo

Theo như ông chồng kể thì vợ mình thi thoảng lại biếu tiền mẹ. Dù khoản tiền đó không nhiều nhưng nó là một cách thể hiện sự quan tâm.

Tiếp đó, không cần ngày lễ, chỉ cần con dâu đi đâu là đều mua quà tặng mẹ chồng.

"Cô ấy nói phụ nữ ai cũng thích mặc đẹp, bất kể già hay trẻ nên mua rất nhiều đồ cho mẹ anh. Mẹ anh cũng mặc đi khoe khắp nơi là con dâu mua".

Ở đây, người con dâu thể hiện sự quan tâm săn sóc, mẹ chồng lại rất biết cách trân trọng quà của con tặng. Nhờ vậy mà mối quan hệ yên bình, thắm thiết.

Sự khéo léo của vợ khiến chồng vô cùng tự hào.


Nghệ thuật thứ 3: Nắm vững lễ tiết cơ bản

Mặc dù cô con dâu này không biết dọn dẹp không biết nấu cơm nhưng riêng vấn đề lau dọn bàn thờ bày biện hoa quả lại rất khéo léo. Có vấn đề gì không hiểu, cô nhanh chóng nhờ mẹ chồng chỉ dạy ngay. Cũng bởi vậy mà dù con dâu còn nhiều thiếu sót nhưng mẹ chồng lại chưa từng chê, trái lại còn khen ngợi rất nhiều.

Theo lời người chồng, vợ mình đã làm được cái quan trọng nhất đó là quý trọng bố mẹ, thể hiện tình cảm với bố mẹ chồng như con gái. Người ngoài có thể nghĩ đó là thảo mai nhưng theo anh, ấy chính là những nghệ thuật lớn trong việc ứng xử với nhà chồng.

Cũng bởi vậy mà cô con dâu này rất được yêu quý, gia đình ấm êm, mẹ con thuận hòa.

Người chồng chia sẻ tiếp: "Đến cả sổ đỏ nhà anh mà mẹ còn muốn cho mình vợ anh thừa kế thì em biết mẹ cưng chiều con dâu kiểu gì. Anh thật tự hào về vợ mình".

Đúng là bất cứ mối quan hệ nào thì cũng cần có nghệ thuật sống và nghệ thuật ứng xử. Với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, người phụ nữ lại càng cần khéo léo hơn bởi nó là một phần quan trọng quyết định cuộc hôn nhân liệu có hạnh phúc. Và với những bí quyết trên, các chị em hãy thử thực hiện xem, biết đâu lại mang về kết quả ngọt ngào như nàng dâu trong câu chuyện.

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm