Nàng dâu đẹp tựa tiên nữ của Hoàng gia Brunei: Từ thường dân bỗng thành vợ Thái tử sau đám cưới 5,7 triệu đô

07/05/2023 17:36 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đám cưới của họ được diễn ra tại cung điện gần 1.800 phòng với chi phí lên tới 5,7 triệu đô.

Thông tin Hoàng Tử Brunei mang giày 17 triệu đô sang Việt Nam tìm vợ đã khuấy đảo MXH những ngày qua. Mặc dù được xác nhận đây là thông tin hoàn toàn vô căn cứ nhưng dân tình vẫn đặc biệt quan tâm đến những thành viên trong Hoàng gia Brunei.

Cách đây 19 năm từng có 1 đám cưới xa xỉ tốn bao giấy mực của truyền thông. Không chỉ quy mô đẳng cấp Hoàng gia, đằng sau còn là câu chuyện tình yêu lãng mạn ngọt ngào của Thái tử và cô gái thường dân.

Nàng dâu đẹp tựa tiên nữ của Hoàng gia Brunei: Từ thường dân bỗng thành vợ Thái tử sau đám cưới 5,7 triệu đô - Ảnh 2.

Thái tử Brunei và Công nương Sarah

Năm 2004, truyền thông khắp thế giới vô cùng bất ngờ khi Thái tử của Brunei Al-Muhtadee Billah (khi đó 30 tuổi) tuyên bố kết hôn với 1 cô gái thường dân mới 17 tuổi. Sarah Pengiran Salleh được coi là "một bước lên tiên", chính thức bước chân vào cung điện Hoàng gia, trở thành vợ của người thừa kế ngai vàng Brunei sau đám cưới xa xỉ bậc nhất lịch sử.

Đám cưới của họ được diễn ra tại cung điện gần 1.800 phòng với chi phí lên tới 5,7 triệu đô. Đám cưới của họ còn có sự tham dự của những vị khách quan trọng như Hoàng tử Richard đại diện cho Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Naruhito đến từ Nhật Bản, Yang di Pertuan Agung Malaysia, Hoàng tử Bandar và Hoàng tử Saud al-Faisal đến từ Ả Rập Saudi, cũng như các nguyên thủ quốc gia của Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Nàng dâu đẹp tựa tiên nữ của Hoàng gia Brunei: Từ thường dân bỗng thành vợ Thái tử sau đám cưới 5,7 triệu đô - Ảnh 3.

Nàng dâu đẹp tựa tiên nữ của Hoàng gia Brunei: Từ thường dân bỗng thành vợ Thái tử sau đám cưới 5,7 triệu đô - Ảnh 4.

Sarah nổi bật với nhan sắc kiều diễm, dịu dàng được ca ngợi là cô gái tài sắc vẹn toàn.

Thái tử Billah, đội mũ miện nạm vàng và giắt thanh đoản kiếm ở ngang lưng còn cô dâu Sarah diện trang phục áo dài xanh thêu, đeo mạng che mặt, tay cầm một bó hoa bằng vàng và kim cương. Cả hai sau đó bước lên chiếc xe Rolls-Royce màu vàng và thực hiện diễu hành qua 8km đường ở thủ đô Bandar Seri Begawan với sự tháp tùng của 105 chiếc limousine chở các thành viên khác của Hoàng gia.

Năm đó, nàng dâu trong “đám cưới thế kỷ” khiến nhiều người không khỏi trầm trồ, ghen tị. Mới 17 tuổi, cô nàng xuất thân từ tầng lớp bình dân trở thành "nhân vật chính" được truyền thông săn đón, tung hô với loạt danh hiệu "Lọ lem đời thực", "Cô gái nắm giữ trái tim Thái tử Brunei”.

Sarah sinh năm 1987 là người con thứ 3 trong một gia đình có xuất thân từ tầng lớp bình dân. Cha cô là người Brunei, mẹ là một y tá gốc Thụy Sĩ.

Nàng dâu đẹp tựa tiên nữ của Hoàng gia Brunei: Từ thường dân bỗng thành vợ Thái tử sau đám cưới 5,7 triệu đô - Ảnh 5.

Sarah nổi bật với nhan sắc kiều diễm, dịu dàng được ca ngợi là cô gái tài sắc vẹn toàn. Khi về làm dâu Hoàng gia Brunei, Sarah vẫn đang là sinh viên của trường Đại học Khoa học Paduka Seri Begawan. Tuy nhiên, sau đó, dù đã kết hôn, Công nương vẫn tiếp tục con đường học vấn của mình và gặt hái được thành tích đáng khích lệ. Cô đã được trao bằng danh dự hạng nhất tại Đại học Brunei Darussalam vào năm 2010. Cô hoàn thành bằng thạc sĩ vào năm 2011. Vợ của Thái tử Brunei có niềm đam mê âm nhạc và thể thao. Cô từng là thành viên nữ nổi bật của đội bóng rổ tại trường đại học.

Dù sinh cho Thái tử 4 người con nhưng nhan sắc của Sarah ngày càng mặn mà, đằm thắm. Cô cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội và được đánh giá là Hoàng hậu tương lai “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm