Nam tài tử George Clooney nổi đóa khi Daily Mail đưa tin 'hôn thê có thể bị giết'

10/07/2014 18:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/7, tờ Daily Mail đã phải gỡ bỏ một bài báo về cuộc hôn nhân sắp tới của nam tài tử Hollywood George Clooney, sau khi ông Clooney lên tiếng khẳng định toàn bộ những gì bài báo nhắc tới đều là bịa đặt.

Daily Mail này ngay sau đó đã lên tiếng xin lỗi ông Clooney và cho gỡ bỏ bài báo. Mặc dù vậy, nhiều phiên bản của bài báo được dịch ra nhiều thứ tiếng vẫn xuất hiện trên hàng trăm trang báo điện tử khác.

George Clooney và nữ luật sư Amal Alamuddin hẹn hò từ tháng 10/2013. Thông tin nam tài tử Clooney đính hôn với nữ luật sư người Anh này đã được xác nhận bởi chính cha ruột của Clooney hồi tháng 4. Một số nguồn tin còn cho rằng họ có thể sẽ kết hôn vào tháng 9 năm nay, địa điểm tổ chức có thể tại hồ Como, Italy. Tuy nhiên, báo Daily Mail lại đưa tin về Clooney với nội dung khá nhạy cảm: cuộc hôn nhân của hai người đang gặp trở ngại. 

Theo Daily Mail, nam diễn viên đính hôn với nữ luật sư người Anh nhưng sinh ra ở Thủ đô Beirut, Lebanon, vùng Trung Đông và có cha thuộc một gia đình mang tín ngưỡng Druze, một trong những tín ngưỡng bí mật nhất của Hồi giáo cổ điển, từ hàng ngàn năm trước. Daily Mail dẫn lời một người bạn của bà Baria mẹ vợ tương lai của Clooney, nói rằng bà Baria muốn con gái mình kết hôn với một người đàn ông cũng theo tín ngưỡng Druze. Bà lo sợ, con gái mình, nữ luật sư có nguy cơ bị trục xuất khỏi cộng đồng Druze nếu cưới George Clooney, thậm chí có thể bị giết như một số phụ nữ Druze trước đây đã phá vỡ luật lệ của Druze.

Cặp đôi hạnh phúc trong một chuyến đi săn ở Tanzania.

Nổi giận trước những gì Daily Mail đưa ra, George Clooney đã phản bác thông tin của bài báo này trong mục Phản biện đăng trên tờ USA Today: “Daily Mail đã bịa đặt hoàn toàn câu chuyện về mẹ vợ tương lai của tôi. Họ nói rằng, chỉ vì lí do tín ngưỡng, bà ấy phản đối việc chúng tôi lấy nhau. Không chỉ thế, bài báo này còn mang truyền thống tín ngưỡng Druze ra làm trò đùa nguy hiểm khi cho rằng, kết thúc đám cưới sẽ là cái chết của cô dâu. Tất cả thông tin đều vớ vẩn, bịa đặt phi lý”.

Nam diễn viên cũng cho biết thêm: “Tôi rất ít khi quan tâm tới các tin từ báo lá cải, nhưng vấn đề này quá nghiêm trọng, tờ báo đã thể hiện sự vô trách nhiệm trong những gì họ viết. Sự cẩu thả, thậm chí là phỉ báng ở chỗ tờ báo đã bịa đặt về sự phân biệt giữa các tín ngưỡng trong khi chúng không hề tồn tại. Chúng tôi có người nhà ở khắp mọi nơi trên thế giới, họ cũng tôn thờ những tín ngưỡng khác nhau, và nếu ai đó có ý tưởng dùng lí do tín ngưỡng để chia rẽ chúng tôi nhằm mục đích bán báo, thì nên quy họ thành tội phạm”.

Vậy toàn bộ câu chuyện trên Daily Mail có phải là bịa đặt?

Tờ Daily Mail đã lên tiếng thừa nhận, bài báo trên là của một cộng tác viên dựa trên câu chuyện của những người có quan hệ với các thành viên cộng đồng người Lebanon ở Anh và những người theo tín ngưỡng Druze ở Beirut. Cộng tác viên này chỉ thuật lại cuộc trò chuyện của những người khác về mẹ vợ tương lai của Clooney mà không kiểm chứng.

Sau phản hồi của nam tài tử, Daily Mail đã gỡ bỏ bài báo và gửi lời xin lỗi tới ông “Chúng tôi thừa nhận những phản bác của ông Clooney về việc này, rằng đây là câu chuyện chưa chính xác. Chúng tôi thành thật xin lỗi ông Clooney, luật sư Amal Alamuddin và mẹ cô ấy vì những phiền phức đã gây ra cho họ. Chúng tôi cũng đã gỡ bỏ bài báo và sẽ liên lạc với người quản lý của ông Clooney trong thời gian gần nhất”.

Duy Quỳnh
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm