Năm mới chưng cây cảnh hợp tuổi, 12 con giáp hoan hỉ đón phúc lộc đầy nhà

01/01/2023 09:19 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thú chơi cây cảnh rất được người Việt ưa chuộng, đặc biệt là vào dịp đầu năm mới. Các loại cây cảnh không chỉ giúp thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe con người mà còn hàm ẩn nhiều ý nghĩa phong thủy. Theo quan niệm Á Đông, nếu lựa chọn đúng loại cây hợp tuổi, hợp mệnh thì có thể giúp bản mệnh nhận được nhiều tài lộc và may mắn suốt cả năm. 

Tết Quý Mão sắp đến, 12 con giáp mau tham khảo ngay các loại cây phù hợp để có một năm suôn sẻ, cát lành về cả sự nghiệp và cuộc sống.

1. Tuổi Tý - Cây Kim tiền 

Những người tuổi Tý thường rất chăm chỉ và siêng năng, không những vậy họ còn kiếm tiền và giữ tiền rất giỏi. Chính vì thế các loại cây mang ý nghĩa tiền tài chính là lựa chọn hoàn hảo cho năm mới của những người tuổi Tý. Giống như tên gọi, cây kim tiền sẽ giúp người tuổi này giảm rủi ro trong kinh doanh, thu hút vận may và tài lộc vào nhà. 

Những loại cây cảnh giúp 12 con giáp đón lộc vào nhà dịp Tết Quý Mão - Ảnh 1.

2. Tuổi Sửu - Hoa mào gà

Hoa mào gà còn có tên gọi là kê quan hoa hay kê đầu, là loại hoa tượng trưng cho tấm lòng cao thượng, hi sinh và chăm chỉ của con người. Người tuổi Sửu chưng hoa mào gà vào dịp năm mới sẽ có được may mắn, mọi công chuyện đều suôn sẻ. Sắc hoa rực rỡ của loại cây này cũng hàm ẩn ý nghĩa về một cuộc sống thịnh vượng, như ý. 

Những loại cây cảnh giúp 12 con giáp đón lộc vào nhà dịp Tết Quý Mão - Ảnh 2.

3. Tuổi Dần - Cây Ngũ Gia Bì 

Với bản tính mạnh mẽ, dứt khoát và vô cùng kiên định, người tuổi Dần rất biết cách làm ăn, để sự nghiệp ngày một phát triển. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của họ là tính cách nóng vội, hấp tấp nên cây Ngũ Gia Bì sẽ giúp cân bằng năng lượng,  tạo sự vững chãi, bền bỉ giúp gia chủ ổn định tài lộc, thu hút vận may.

Những loại cây cảnh giúp 12 con giáp đón lộc vào nhà dịp Tết Quý Mão - Ảnh 3.

4. Tuổi Mão - Cây Phất Lộc 

Cây Phất Lộc mang tới nguồn năng lượng dồi dào và sức sống mạnh mẽ nên cực kỳ phù hợp với tinh thần của người tuổi Mão. Chưng loại cây này trong nhà dịp năm mới sẽ giúp vận khí lưu thông, tinh thần thoải mái, tự do để mọi dự định, công việc đều thuận lợi, dễ dàng. 

Những loại cây cảnh giúp 12 con giáp đón lộc vào nhà dịp Tết Quý Mão - Ảnh 4.

5. Tuổi Thìn - Cây xương rồng 

Cây xương rồng chính là loại cây mà người tuổi Thìn nên sắm về dịp đầu năm mới. Loại cây này sẽ giúp hóa giải địch khí, hung sát để mọi dự định, công việc trong năm mới được thuận lợi và thành công. Không những vậy, cây xương rồng cũng có khả năng hút bức xạ từ thiết bị điện cực tốt nên bạn có thể đặt trong phòng khách hay gần bàn làm việc cá nhân. 

Những loại cây cảnh giúp 12 con giáp đón lộc vào nhà dịp Tết Quý Mão - Ảnh 5.

6. Tuổi Tỵ - Cây cỏ đồng tiền 

Trong các cây phong thủy, cỏ đồng tiền là loài cây phù hợp nhất với người tuổi Tỵ. Đặt loại cây này trong nhà hoặc bàn làm việc sẽ giúp người tuổi này có thêm nhiều tiền của, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn và phát triển theo chiều hướng tích cực. Chưa kể, chúng còn giúp hóa giải xui xẻo, đồng thời làm dung hòa tính cách ương bướng của người tuổi Tỵ.

Những loại cây cảnh giúp 12 con giáp đón lộc vào nhà dịp Tết Quý Mão - Ảnh 6.

7. Tuổi Ngọ - Hoa trạng nguyên 

Sắc đỏ nổi bật của hoa trạng nguyên tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc và may mắn cho gia chủ. Chúng còn là biểu tượng cho sự thành công, đỗ đạt trong sự nghiệp và học vấn nên được nhiều gia đình lựa chọn chưng trong dịp Tết. Tuổi Ngọ rất phù hợp với loại hoa này, chúng hứa hẹn sẽ mang đến niềm vui và công danh sự nghiệp trong năm mới. 

Những loại cây cảnh giúp 12 con giáp đón lộc vào nhà dịp Tết Quý Mão - Ảnh 7.

8. Tuổi Mùi - Cây lan quân tử

Với tính cách điềm đạm, ôn hòa của mình, những người tuổi Mùi nên sắm về những chậu lan quân tử để trang trí nhà dịp năm mới. Loại cây này tượng trưng cho lối sống mạnh mẽ, luôn phấn đấu vươn lên và phát triển nên vô cùng hòa hợp với bản tính của người tuổi mùi. 

Những loại cây cảnh giúp 12 con giáp đón lộc vào nhà dịp Tết Quý Mão - Ảnh 8.

9. Tuổi Thân - Hoa tiên ông 

Trong phong thủy, loại hoa với cái tên mỹ miều này là biểu trưng cho cuộc sống thịnh vượng, sung túc và hợp với những ai cầm tinh con khỉ. Bên cạnh đó, chúng còn giúp gia chủ loại bỏ những điều xấu xung quanh và thu hút năng lượng tích cực, có ích cho đời sống tinh thần của con người. 

Những loại cây cảnh giúp 12 con giáp đón lộc vào nhà dịp Tết Quý Mão - Ảnh 9.

10. Tuổi Dậu - Cây sen đá

Nhắc đến sen đá, người ta thường nghĩ ngay đến sự bền bỉ, vững chãi cùng sức sống mãnh liệt nên chúng được coi là loại cây may mắn cho người tuổi Dậu. Bạn có thể đặt loại cây này tại ban công, bên cửa sổ hoặc gần bàn làm việc để tăng tính phong thủy, giúp tinh thần thêm kiên cường, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và công việc.

Những loại cây cảnh giúp 12 con giáp đón lộc vào nhà dịp Tết Quý Mão - Ảnh 10.

11. Tuổi Tuất - Cây Kim Ngân 

Người tuổi Tuất rất thông minh và nhanh nhẹn, nhưng bên trong họ luôn tồn tại sự nóng nảy và vội vã nên rất dễ để mất cơ hội. Chính vì thế, cây kim ngân sẽ mang lại tiền tài, vận may cho họ. Loại cây biểu tượng cho 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ này còn duy trì sự ổn định trong phong thủy, giúp đời sống tinh thần thoải mái, an yên hơn. 

Những loại cây cảnh giúp 12 con giáp đón lộc vào nhà dịp Tết Quý Mão - Ảnh 11.

12. Tuổi Hợi - Cây nhất mạt hương

Cây cảnh phù hợp nhất cho gia chủ tuổi Hợi trong dịp đầu xuân năm mới là nhất mạt hương. Loại cây này có tác dụng xua tan năng lượng xấu ảnh hưởng đến cảm xúc để tinh thần thư thái, sáng suốt với các quyết định tài chính của mình. Có thể nói, nhất mạt hương chính là loại cây dành riêng cho lối sống đôi khi hơi hoang phí của người tuổi Hợi. 

Những loại cây cảnh giúp 12 con giáp đón lộc vào nhà dịp Tết Quý Mão - Ảnh 12.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm 

Hoài Thu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm